Ruốc thịt heo thơm ngon

0
133

Ruốc thịt heo thơm ngon vơi những nguyên liệu gia vị mới được thêm vào để làm tăng hương vị cho món ăn. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng hơn so với các loại ruốc thịt khác. Đừng ngần ngại mà lưu lại công thức ngay nhé.
Nguyên liệu 6 Thực hiện h Phần 04 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm ruốc thịt heo thơm ngon

  • Thịt nạc dăm 300 Gr
  • Nước tương 2 Muỗng canh
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương 1/2 Muỗng cà phê
  • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê

Cách làm ruốc thịt heo thơm ngon

Thực hiện1 h 0m

Thực hiện

Bước 1

Thịt nạc dăm làm sạch, rửa nhiều lần với muối để không còn mùi hôi rồi cắt miếng to bản. Cho thịt vào nồi nước nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa và ninh khoảng 30 phút cho thịt mềm. Thịt chín gắp ra, dùng nĩa hoặc tay xé thịt thành từng sợi. Không nên xé to quá khi rang sẽ không khô được.
Ruốc thịt heo thơm ngon Ruốc thịt heo thơm ngon

Bước 2

Cho thịt heo vừa xé vào chảo, rang trong 15 phút, luôn đảo đều trong lúc rang để thịt không bị cháy và khô đều. Trong chén cho vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột cà ru, trộn đều và đổ vào chảo thịt. Tiếp tục rang thêm 15 phút nữa để ruốc thấm đều gia vị và khô, tơi bông hoàn toàn là được. Nhớ là luôn đảo đều tay thịt khi rang nha.
Ruốc thịt heo thơm ngon Ruốc thịt heo thơm ngon

Bước 3

Để ruốc thịt heo ra khay cho nguội và cất vào hũ kín, bảo quản ở nơi thoáng mát. Với cách làm ruốc thịt heo này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian mà hương vị còn ngon hơn nữa đó.
Ruốc thịt heo thơm ngon

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây