Cách làm mứt dứa ngon ngày Tết

Tết này, hãy học cách làm mứt dứa vừa thơm vừa dẻo mời cả nhà thưởng thức nhé. Mứt dứa chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn sẽ khiến cả nhà thích mê đấy.


Cách làm mứt dứa ngon 'ứa nước miếng' thưởng thức ngày Tết

Nếu trước đây, dứa chỉ có vào mùa hè thì giờ đây, bạn có thể mua loại quả này vào bất cứ mùa nào trong năm. Chính vì vậy, Tết năm nay, hãy thử học cách làm mứt dứa cho cả nhà thưởng thức thay vì làm mứt dừa, mứt bí thông thường nhé.

Nguyên liệu:

– Dứa: 200gr sau khi gọt vỏ

– Đường: 100gr

– Chanh: 1/2 quả

 Cách làm:

 • Dứa các bạn nên chọn dứa ta loại quả xanh hoặc ương để khi làm mứt sẽ vẫn thơm mùi dứa mà không bị nát như khi làm với dứa chín. Chọn quả to, gọt sâu vào thịt dứa để bỏ vỏ và mắt (không cắt mắt như cách thông thường).

  Bước đầu tiên của cách làm mứt dứa là bạn gọt vỏ, bỏ mắt cho quả dứa thật sạch.

 • Thái khoang dày khoảng 1-1,5cm rồi khoét bỏ phần lõi cứng.

  Thái khoang dày và bỏ lõi.

 • Đun sôi nước cùng 1/2 thìa cà phê muối, thả dứa vào chần, vắt thêm ít nước cốt chanh rồi vớt ra ngâm ngay nước lạnh, để thật ráo nước.

  Chần qua dứa với nước muối đun sôi.

 • Rắc đường vào dứa, ngâm đến khi đường ngấm đều vào dứa và tan hết. Nếu các bạn dùng dứa chín thì khâu này bớt đi 20gr đường nhé vì dứa chín vốn ngọt sẵn.

  Ướp đường với dứa đến khi đường tan hết.

 • Dùng chảo không dính, bật bếp mức nhỏ nhất, cho dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

  Cho dứa vào chảo và đảo nhẹ, để lửa nhỏ thôi nhé!

 • Cứ thế đun đến khi đường cô lại, kết lại thì bắc chảo xuống, lấy dứa ra để nguội.

  Đun đến khi đường cô lại thì để nguội.

 • Nếu nhà có lò nướng thì các bạn xếp dứa lên khay có rãnh rồi sấy ở 100 độ C cho dứa khô bớt, nếu không có lò nướng thì xếp dứa vào lọ kín, hoặc có thể lăn qua 1 lớp đường để các miếng dứa khỏi dính.

  Nếu có lò nướng thì sấy dứa cho khô, còn không thì bạn lăn qua lớp đường cho khỏi dính nhé!

Giờ thì bạn hãy bày mứt dứa ra đĩa và mời mọi người thưởng thức thôi nào. Món mứt dứa vừa thơm vừa dẻo lại có vị chua ngọt rất dễ ăn sẽ khiến cho bất cứ ai một lần thưởng thức đều thấy thích mê. Cách làm mứt dứa không khó và nhiều công đoạn như các loại mứt khác nên bạn có thể làm được nhiều để ăn dần và mang tặng đều rất hợp đấy.

Như đã nói ở trên, cách làm mứt dứa không hề khó, nên bạn có thể làm món mứt này trước Tết để ăn dần, nếu hết, bạn chỉ cần một chút thời gian ngắn nữa là làm được món mứt dứa ngon lành rồi. Mứt dứa dễ chảy nước, nên bạn hãy bảo quản trong lọ thủy tinh kín nhé!

Món mứt dứa thơm dẻo, chua ngọt khiến ai cũng thích mê.

Chúc các bạn thực hiện cách làm mứt dứa thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *