Cách làm mứt dứa dẻo thơm ngon đón xuân về

Cách làm mứt dứa dẻo ở miền Bắc hay còn là cách làm mứt thơm ở miền Nam luôn được nhiều chị em áp dụng mỗi khi Tết đến xuân về. Những miếng mứt dứa nhỏ xinh như bông hoa mai tượng trưng cho may mắn, bình an của năm mới. Học ngay cách làm mứt dứa dẻo thơm để đón Tết về sớm cùng ngonbonmua nha!


Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm

Hầu như bất cứ các loại hoa quả nào cũng làm chị em dễ dàng chế biến thành món mứt thơm ngon. Và quả dứa/quả thơm cũng không nằm ngoài số đó. Với quả dứa thơm phưng phức hàng ngày, qua một vài công đoạn là các chị em khéo tay có thể biến tấu thành món mứt dứa dẻo thơm ngon cho Tết đó.

Nguyên liệu:

– Dứa chín: 3 quả

– Đường

– Vôi tôi: 10g

– Phèn chua: 10g

– Muối: 30g

– Khuôn nướng, giấy bạc

Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm

Cách làm:

 • Muốn học cách làm mứt dứa dẻo, bạn gọt thật sạch vỏ dứa, mắt dứa sau đó cắt dứa thành từng khoanh tròn dày khoảng 1,5 cm. Hòa tan 30g muối với 2 lít nước và đặt nhẹ từng miếng dứa vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch dứa bằng nước lạnh.

  Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm

 • Sau đó bạn lấy một chậu nước lạnh rồi hòa vôi tôi vào khuấy đều. Chờ nước vôi tan hết, lắng đọng thì bạn gạn lấy phần nước vôi trong bên trên để ngâm dứa.

  Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớmĐặt từng miếng dứa vào rồi ngâm dứa với nước vôi. Để làm mứt dứa thơm và ngon hơn bạn ngâm mứt từ 5 đến 6 tiếng. Nước vôi trong sẽ giúp dứa khi làm mứt cứng, dai hơn; không bị nát.

  Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm

 • Tiếp tục bạn đun sôi 10g phèn chua với 2 lít nước. Tiếp đó tắt bếp, xếp từng lát mứt dứa vào nồi, đậy nắp trong khoảng 10 phút. Rồi lại rửa sạch dứa bằng nước lạnh.

  Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm

 • Sau khi rửa sạch dứa, để ráo thì bạn xếp dứa vào khay giấy bạc rồi từ từ rải từng lớp đường lên trên mứt. Cứ một lớp dứa một lớp đường. Sau đó gói lại để cho dứa ngấm và tan chảy đường.

  Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm

 • Khi đường đã chảy hết lần lượt xếp dứa vào chảo cùng nước đường lên trên rồi bắt đầu sên mứt dứa. Trong lúc sên mứt bạn nên lật từng miếng dứa để dứa ngấm đều hơn. Sên dứa với lửa to đến khi nước đường sôi thì hạ bớt lửa đến khi cạn, dứa trong hơn là được. Chú ý, không đảo dứa kẻo dứa bị nát bạn nhé, chỉ lật qua lật lại là được.

  Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm

 • Cuối cùng bạn xếp mứt dứa vào khay giấy bạc rồi cho vào lò nướng, sấy dứa ở nhiệt độ 1000C trong khoảng 60 phút hoặc phơi khô mứt dứa ngoài nắng đều được.

  Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm

Bạn biết không, người miền Nam gọi mứt dứa là mứt thơm, miếng mứt dứa hình hoa mai tượng trưng cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Mứt dứa sẽ là món mứt ngon để bạn đãi khách đến nhà. Cách làm mứt dứa dẻo quá dễ đúng không nào, bạn có thể làm nhiều rồi cho vào lọ bảo quản ăn dần. Hoặc cũng có thể làm mứt dứa để tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết này đấy nhé!

Ngồi ăn miếng mứt dứa hình hoa mai, nhâm nhi tách trà nóng bên gia đình thật hạnh phúc biết bao!

Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớmMứt dứa có màu vàng tươi như hoa mai, vị ngọt đậm đà, ăn rất ngon. Đây sẽ là món mứt Tết thơm ngon giúp bạn làm phong phú thêm khay bánh mứt kẹo của gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay cùng học cách làm mứt dứa dẻo thơm ngon này nào!

Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớmChúc bạn thực hiện thành công cách làm mứt dứa dẻo này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *