Kết hợp vẻ sang trọng của trà sữa và sự dân dã của sương sáo, hẳn  sẽ làm vừa lòng bất cứ ai khó tính nhất. Sương sáo mát lành, hương trà thơm ngon và vị sữa béo ngậy – một thức uống rất tuyệt cho mùa hè của bạn! hãy cùng ngonbonmua.com bỏ túi công thức làm trà sữa sương sáo cực ngon tại nhà nhé!

Tự làm trà sữa sương  sáo cực ngon tại nhà

Nguyên liệu làm trà sữa sương sáo cho 4 người ăn:

– 40g bột sương sáo đen ( trắng )

– 1 túi sữa tươi (chừng 200ml)

– 1 nhúm trà mạn (bạn có thể dùng 1 túi trà gói với hương vị yêu thích như trà đào, trà hoa cúc,…)

– 800ml nước (dùng nấu thạch)

– Sữa đặc, đường (hoặc mật ong) với lượng tùy ý

Cách làm trà sữa sương sáo cho 4 người ăn:

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa sương sáo:

Bước 1: Trong cách làm trà sữa sương sáo này, chúng ta dùng sương sáo đen. Đổ 40g bột sương sáo đen vào một nồi lớn rồi thêm 60ml nước rồi ta khuấy cho bột sương sáo tan đều trong chút nước này.

Tự làm trà sữa sương  sáo cực ngon tại nhà

Bước 2: Đổ nốt 740ml nước còn lại vào nồi và khuấy đều, đun sôi. Lưu ý xem tỷ lệ nước và thạch ghi trên bao bì gói sương sáo vì mỗi cơ sở sản xuất có thể có tiêu chuẩn khác nhau. Đổ thạch ra khay vuông và để nguội.

Tự làm trà sữa sương  sáo cực ngon tại nhà

Cách pha trà sữa sương sáo:

Bước 1: Đổ túi sữa vào nồi nhỏ đun sôi bằng lửa nhỏ. Cho nhúm trà mạn vào và để sôi 2 phút cho trà hòa hương vị vào sữa. Pha thêm sữa đặc, đường hoặc mật ong với lượng tùy ý. Dùng rây nhỏ để lọc trà sữa ra cốc lớn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát. Sương sáo được thái quân cờ vuông vắn.

Tự làm trà sữa sương  sáo cực ngon tại nhà

Bước 2: Khi dùng, bạn rót trà sữa ra tách trà, thả sương sáo vào và thêm đá nếu thích.

Tự làm trà sữa sương  sáo cực ngon tại nhà

Lưu ý khi làm trà sữa sương sáo:

Khi làm trà sữa sương sáo bạn muốn sương sáo có nhiều màu thì có thể dùng một số loại rau củ nhue gấc, cà rốt, khoai lang tím. để cốc trà của bạn thêm phong phú và đặc sắc nhé 9 sử dụng đối với bạn dùng bột sương sáo trắng).

Bạn cũng nên làm thêm hạt trân châu, hạt lựu để món trà sữa thêm ngon nhé.

Từ cách làm trà sữa sương sáo cơ bản này, bạn tha hồ sáng tạo cách pha loại trà hương vị nào, cách tạo hình sương sáo từ khuôn chứa có nhiều ô nhỏ hay từ khuôn cắt nhỏ xinh, cách gia giảm thêm các nguyên liệu phụ trợ như sữa, mật ong, cà phê… thậm chí bạn có thể thêm khúc bạch đang được yêu thích hè này. Chúc các bạn làm trà sữa sương sáo thành công và ngon miệng nhé!

(Đã truy cập 17, 1 truy cập hôm nay)