Mứt vỏ bưởi đào

Khi ăn bưởi đào đừng bỏ vỏ đi, bởi vỏ bưởi rất giàu chất chống oxy hóa, các vitamin và khoáng chất như vitamin C, P, calci, kali, chất xơ… giúp phòng nhiều loại bệnh. Vỏ bưởi đào ướp với đường tạo nên một thức quà rất đặc biệt – Mứt vỏ bưởi đào. Mứt vỏ bưởi không quá ngọt, hơi cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi, ăn rất ngon lại có tác dụng trị ho, cảm lạnh rất tốt.

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi đào

  • Bưởi 4 Trái(Đào)
  • Đường trắng 3 Chén

Cách làm mứt vỏ bưởi đào

Thực hiện

Bước 1

Bưởi đào bổ đôi, nạo bỏ phần ruột để làm việc khác, chỉ lấy phần vỏ. Sau đó, vỏ bưởi cắt thành sợi dày khoảng 2 – 3mm. Đun sôi một nồi nước ở lửa vừa, cho vỏ bưởi vào luộc rồi vớt ra ngoài. Lặp lại bước luộc ít nhất 3 lần để bưởi ra bớt tinh dầu.

Bưởi đào bổ đôi, nạo bỏ phần ruột để làm việc khác, chỉ lấy phần vỏ Bưởi đào bổ đôi, nạo bỏ phần ruột để làm việc khác, chỉ lấy phần vỏ Bưởi đào bổ đôi, nạo bỏ phần ruột để làm việc khác, chỉ lấy phần vỏ Bưởi đào bổ đôi, nạo bỏ phần ruột để làm việc khác, chỉ lấy phần vỏ

Bước 2

Trong lần luộc vỏ bưởi thứ 5, bạn cho 2 chén đường vào. Đun sôi rồi sau đó vặn thật nhỏ lửa, để khoảng 2 tiếng cho đến khi sệt lại. Lấy ra ngoài, phơi ráo trong 1 đêm cho đến khi khô ráo, cầm vào có vẻ dính dính. Chuẩn bị phần đường còn lại, nhúng vỏ bưởi vào đường rồi lấy ra, nếu không dùng ngay thì phải cho vào lọ kín để bảo quản.

Mứt vỏ bưởi đào Mứt vỏ bưởi đào

Bước 3

Mứt vẫn giữ được vị thơm đặc trưng của tinh dầu bưởi, vị ngọt nhẹ dễ ăn, lạ miệng và đặc biệt có nhiều lợi ích cho cơ thể. Với cách hướng dẫn cực kỳ chi tiết này đảm bảo bạn sẽ làm thành công mứt vỏ bưởi ngay từ lần đầu.

Mứt vỏ bưởi đào Mứt vỏ bưởi đào

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé

Xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi mát ngày hè nữa nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *