Cách làm bánh bao chay chiên chấm sữa

Cách làm bánh bao không khó như nhiều người thường nghĩ. Đặc biệt là bánh bao chay chiên không nhân chúng ta đều có thể làm món chay này tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

  • 280g bột mỳ
  • 50g bột ngô
  • 1 muỗng cà-phê men nở
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 4 muỗng canh nước cốt dừa
  • 120ml sữa tươi không đường
  • Chút muối tinh

Cách làm món chay bánh bao chay chiên:

Cách làm bánh bao chay chiên chấm sữa

Để làm bánh bao chay chiên, trước tiên bạn cần hòa tan men nở với chút xíu nước ấm.

Rây bột mì, cho muối, nước cốt dừa, rồi đổ từ từ sữa vào nhào đều tay để được khối bột dẻo mịn. (Tuỳ theo độ hút của mỗi loại bột mì khác nhau nên phải đổ từ từ sữa vào để kiểm soát cho khối bột không bị nhão. Nếu thấy khối bột đã đủ dẻo mịn thì dừng lại không thêm sữa nữa).

Bọc kín tô bột lại và đem ủ trong nồi cơm điện để cho khối bột nở gấp đôi. ( Mùa hè thì không cần cắm điện còn mùa lạnh thì trước khi cho tô bột vào nồi, các bạn cắm điện để nồi hơi ấm 1 xíu thì rút điện ra mới cho tô bột vào ủ).

Sau khi ủ xong nhồi bột lại lần nữa rồi tạo hình bánh tuỳ thích ( dùng giấy nến để đặt bánh lên hoặc dùng giấy A4 có thoa chút dầu ăn để khi bánh chín sẽ không bị dính). Bánh đã được tạo hình để nghỉ thêm 15-20 phút nữa.

Đến đây có 3 lựa chọn:

1.Bạn có thể chiên bánh luôn bằng cách đun sôi già dầu ăn, hạ lửa nhỏ rồi cho bánh vào chiên (với khẩu vị của cá nhân mình thì mình không chọn cách này).

2.Bạn có thể hấp bánh để có món bánh bao ngọt chay. (Nếu muốn ăn bánh bao ngọt chay thì trong phần nguyên liệu bạn cho thêm 4 muỗng canh đường vào).

Đun sôi nước, cho chút giấm vào nồi nước hấp để bánh trắng hơn, đặt bánh vào xửng hấp, nhớ đậy dưới nắp nồi hấp 1 chiếc khăn cho hơi nước khỏi rớt xuống bánh. Với những chiếc bánh nhỏ như thế này thì hấp khoảng 5-6 phút là bánh chín (kể từ lúc nước sôi). Với những chiếc bánh to hơn thì thời gian hấp sẽ khoảng 15-20 phút.

3.Bạn có thể hấp bánh (không cần cho giấm vào nồi nước hấp), chờ bánh nguội rồi mới đem chiên trong chảo ngập dầu.

Cách làm bánh bao chay chiên chấm sữa

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: