Bánh khoai lang sốt bơ

0
128

Khoai lang là món ăn chả có gì lạ lẵm nhưng đảm bảo món khoai lang sốt bơ này sẽ là một món đầy mới lạ trong thực đơn nhà bạn. Hãy nấu ngay cùng Ngonbonmua nhé!
Nguyên liệu 6 Thực hiện m Phần 04 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh khoai lang sốt bơ

  • Khoai lang 2 Củ
  • Bột mì 2 Chén
  • Trứng gà 1 Quả
  • Xô thơm 3 Lá
  • Bơ lạt 50 Gr
  • Phô mai 100 Gr

Cách làm bánh khoai lang sốt bơ

Thực hiện30m

Thực hiện

Bước 1

Dùng nĩa đâm xung quanh củ khoai lang rồi đem nướng trong vòng 40 phút ở 200 độ C. Lột sạch vỏ rồi nghiền nát khoai lang ra, thêm vào 100g phô mai Parmesan và một quả trứng cùng với 2 chén bột mì, trộn đều. Sau đó, nhào bột đều tay.
Bánh khoai lang sốt bơ Bánh khoai lang sốt bơ Bánh khoai lang sốt bơ Bánh khoai lang sốt bơ

Bước 2

Chia cục bột làm tư rồi lăn dài bột thành từng thanh mỏng và chia nhỏ phần bột đã lăn thành từng miếng nhỏ. Lật ngược cái nĩa lại và lăn miếng bột qua nĩa để tạo thành hình răng cưa. Cứ như vậy cho tới khi hết bột và đem đi luộc cho tới khi bột chín thì vớt ra để ráo.
Bánh khoai lang sốt bơ Bánh khoai lang sốt bơ Bánh khoai lang sốt bơ Bánh khoai lang sốt bơ

Bước 3

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít bơ và 3 lá xô thơm và nấu cho tới khi bơ tan hết thì cho bột vào xào cho thấm bơ thì tắt bếp. Múc bột ra dĩa và thêm vào một ít phô mai thơm ngon lên bề mặt nhé.
Bánh khoai lang sốt bơ Bánh khoai lang sốt bơ

Bước 4

Vậy là chẳng tốn bao nhiêu thời gian là bạn đã có ngay món bánh khoai lang sốt bơ béo ngậy, thơm ngon, dẻo mềm rồi đó. Nhanh tay lưu ngay công thức lại và làm lúc rảnh rỗi bạn nhé.
Bánh khoai lang sốt bơ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây