Su hào muối chua ngon

Su hào muối chua ngon với những lát su hào mỏng nhỏ, được chọn củ màu sắc xanh sáng tự nhiên, cầm nặng tay, không bị sâu, dập. Sơ chế qua rồi ngâm trong hỗn hợp giấm đường 2-3 ngày là có thể dùng.
Nguyên liệu 6 Thực hiện m Phần 06 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm su hào muối chua ngon

Dụng cụ thực hiện làm su hào muối chua ngon

  • Su hào 4 Củ
  • Tỏi 2 Củ
  • Ớt sừng 3 Trái
  • Giấm 500 ml
  • Đường trắng 100 Gr
  • Muối 100 Gr

Cách làm su hào muối chua ngon

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bước 1

Su hào chọn củ màu sắc xanh sáng tự nhiên, cầm nặng tay, không bị sâu, dập. Các bạn gọt vỏ, cắt su hào thành lát mỏng chừng 2mm.

Su hào muối chua ngon Su hào muối chua ngon

Bước 2

Xốc đều su hào với 50g muối, để yên 10 phút, sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ muối. Nhớ xả thật kỹ kẻo su hào bị mặn nhé. Bước xốc muối này sẽ giúp su hào giòn ngon hơn sau khi ngâm. Vớt su hào ra rổ cho ráo nước. Tỏi lột vỏ, cắt lát mỏng. Ớt cắt sợi, nếu ngại cay các bạn bỏ hạt ớt đi.

Su hào muối chua ngon Su hào muối chua ngon

Bước 3

Cho su hào tỏi ớt vào hũ thủy tinh sạch. Chuẩn bị nước giấm đường theo tỉ lệ: 5 giấm : 2 nước : 1 đường cho lên bếp đun nóng, đường tan tắt bếp để nguội. Rót hỗn hợp giấm đường đã nguội vào hũ thủy tinh ngập su hào. Lưu ý mỗi loại giấm (giấm nhà nuôi và giấm đóng chai) sẽ có độ chua khác nhau. Các bạn cứ nêm hỗn hợp giấm đường chua ngọt dịu dịu, không gắt cổ là được.

Su hào muối chua ngon Su hào muối chua ngon

Bước 4

Đậy nắp hũ, để nơi thoáng mát từ 2-3 ngày là có thể ăn được rồi. Để ăn được lâu hơn mà su hào không quá chua các bạn cất hũ su hào vào tủ lạnh nhé.

Su hào muối chua ngon

Bước 5

Su hào muối chua ngon với những lát su hào mỏng nhỏ, giòn sần sật vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay kích thích vị giác có thể giúp bạn chống ngán hiệu quả trong những ngày Tết.

Su hào muối chua ngon Su hào muối chua ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *