Gỏi điều khô dưa

Gỏi điều khô dưa không chỉ là món ăn ngon giải nhiệt trong những ngày nóng, mà còn là một món ngon dễ làm có vị vô cùng đặc biệt, ăn một lần là nhớ mãi. Cách làm món gỏi khô mực trộn cùng với dưa leo, rau thơm, húng lủi, cần nước cực đơn giản, nhanh chóng. Đây là món gỏi rất có lợi cho sức khỏe bởi quả điều cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể. Thay vì làm các món ăn khai vị từ gỏi thịt gà, gỏi thịt bò, … sao bạn không thử đổi mới khẩu vị với món gỏi điều khô dưa ngon xuất sắc này nào.

Nguyên liệu

  • Húng lũi 100 Gr
  • Cần nước 1 Bó
  • Dưa leo 3 Trái
  • Trái điều 5 Trái
  • Khô mực 20 Gr
  • Ớt 1 Trái
  • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi điều khô dưa

Thực hiện

Bước 1

Lặt húng lủi, rau thơm và cần nước, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng từ 5 – 7 phút.

Lặt húng lủi, rau thơm và cần nước Lặt húng lủi, rau thơm và cần nước

Bước 2

Rửa sạch dưa leo và trái điều. Dưa leo bỏ ruột cắt sợi, điều cắt lát (lát to thì có thể cắt làm đôi). Cắt thêm 1 trái ớt để món ăn ngon hơn.

Rửa sạch dưa leo và trái điều Dưa leo bỏ ruột cắt sợi, điều cắt lát Dưa leo bỏ ruột cắt sợi, điều cắt lát Dưa leo bỏ ruột cắt sợi, điều cắt lát

Bước 3

Cho phần rau đã ngâm với nước muối vào, khô mực, chang lên 5 muỗng canh nước nắm tỏi ớt, trộn đều và có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Cho phần rau đã ngâm với nước muối vào, khô mực Cho phần rau đã ngâm với nước muối vào, khô mực Gỏi điều khô dưa Gỏi điều khô dưa

Bước 4

Bày món ăn ra dĩa, ăn kèm nước nắm tỏi ớt. Gỏi điều khô dưa có thể ăn cơm, nhậu với bia hoặc ăn cùng bánh phồng tôm đều được.

Gỏi điều khô dưa Gỏi điều khô dưa Gỏi điều khô dưa

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé

Xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi mát ngày hè nữa nhé các bạn

Salad trái cây

Súp gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *