Cách làm thạch lựu ngọt mát

Nhiều người nghĩ rằng thạch lựu chỉ dành cho mùa hè nhưng theo quan điểm của mình mùa nào ăn thạch lựu của ngon cả.

Nó cũng giống như việc bạn ăn kem vào mùa đông ấy, ăn vào mùa nào sẽ có cái thú vị riêng. Đặc biệt ăn nó rất tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn đừng giữ quan điểm chỉ ăn thạch lựu vào mùa hè nhé! Nếu bạn nào chưa biết cách làm thạch hạt lựu thì có thể tham khảo công thức của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 450ml nước lựu (ép từ lựu tươi hoặc nước lựu đóng hộp đều được).
  • Bột agar.
  • Đường.

Cách làm thạch hạt lựu

  1. Bạn cho nước lựu vào nồi rồi rắc bột agar vào, các bạn để  1 – 2 phút cho bột ngấm nước.
  2. Sau đó bật bếp lửa vừa, đun sôi. Có chú ý là các bạn phải khuấy đều tay cho đến khi bột tan hoàn toàn rồi cho đường vào (tùy vào khẩu vị để cho phù hợp), tiếp tục đun sôi cho đến khi đường cũng tan hết.
  3. Các bạn để lửa ở chế độ nhỏ nhất, hoặc có thể tắt bếp nhưng phải ngâm nồi vào âu lớn đựng nước sôi để giữ nóng hỗn hợp. Nếu hỗn hợp nguội đi thì nó sẽ bắt đầu đông lại.
  4. Các bạn cho thạch lựu vào khuôn và để vô tủ lạnh chờ đông.
  5. Để vài tiếng cho thạch đông, chắc lại hoàn toàn mới ăn.
    thach-luu1

Ăn thạch lựu khiến cho người ta có cái cảm giác mát ngọt. Bạn sẽ thích cái cảm giác được ăn thạch lựu vào mùa đông ngay thôi. Nếu bạn không tin thì hãy thử để kiểm chứng nhé! Đối với những đứa trẻ vì chúng dễ bị viêm họng nên bạn cũng không nên cho chúng ăn thạch quá cứng và để  ra ngoài một lúc rồi hãy đưa cho chúng.

Cách làm thạch lựu

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức làm thạch lựu hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *