Cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ

Bạn nào hay lạnh chân tay vào mùa đông thì cứ mứt táo đỏ mà nhâm nhi hàng ngày nha. Cùng vào bếp học cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng đón Tết về thôi nào!


Cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách làm mứt táo tàu không hề khó, nên bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mứt này tại nhà, để nhâm nhi dịp Tết mà vẫn đảm bảo vệ sinh. Mứt làm sẵn mua ngoài thị trường nếu không cẩn thận rất dễ mua phải những loại mứt kém chất lượng, nhuộm phẩm màu hay hóa chất độc hại cho sức khỏe. Vì thế, còn ngại gì mà không học cách làm mứt táo tàu để có những hũ mứt thơm ngon và đảm bảo nhất nhỉ? Nguyên liệu để làm mứt táo tàu cũng rất đơn giản và mua nhé.

Nguyên liệu làm mứt táo tàu

– 5 lạng táo tàu khô

– 1 thìa bột gelatin

– Đường nâu

– 1 chén rượu vang nhỏ

Tất cả những nguyên liệu này bạn đều có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ khô, hoặc trong các siêu thị cũng có nhé.

Cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Nguyên liệu của cách làm mứt táo tàu rất dễ tìm mua

 Cách làm mứt táo tàu

 • Bước đầu tiên, bạn cần hòa tan galetin vào nước ấm, sau đó đổ rượu vang vào khuấy đều. Gelatin sẽ giúp phần rượu vang để tạo màu có độ đông và bám đều vào trái táo, tạo nên lớp áo màu sắc và hương vị cho táo tàu. Bạn lưu ý là cần hòa với nước ấm nhé, nếu không gelatin sẽ rất lâu tan và có thể bị vón thành cục.

  Cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng

  Hòa gelatin với nước ấm và rượu vang
 • Cho thêm đường nâu vào bát và khuấy đều cho đến khi đường tan. Bạn nên sử dụng đường nâu thay cho đường trắng. Bởi đường nâu sẽ lên màu cho mứt táo đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, nếu không có sẵn đường nâu thì bạn có thể dùng tạm đường trắng cũng được nhé!

  Cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng

  Khuấy thêm đường nâu vào hỗn hợp
 • Đường nâu khuấy kỹ trong gelatin. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào trong bát táo tàu và đảo thật đều lên nhé. Hỗn hợp sẽ tạo lớp áo ngoài cho táo tàu có màu đẹp và đúng mùi vị nữa đấy.

  Cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng

  Đổ hỗn hợp vào bát táo tàu
 • Đổ toàn bộ số táo đã trộn vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và xào qua, đun liu riu cho đến khi táo mền và ngấm đường là được. Trong quá trình đun bạn nhớ đảo liên tục để táo không bị cháy nhé. Nếu táo cháy thì mùi vị sẽ không được ngon.

  Cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng

  Đổ táo vào nồi đảo đều với lửa liu riu

Mứt táo sau khi hoàn thành, bạn múc ra bát hoặc đĩa để nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Nếu cất trong tủ lạnh thì mứt sẽ giữ được lâu hơn đấy. Cách làm mứt táo tàu kiểu này thật dễ dàng khiến chúng mình tiết kiệm được thật nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đặc trưng ngày Tết thơm ngon. Món mứt táo tàu ngon sẽ là món ăn ngon để bạn đãi khách ngày Tết. Ngồi nhâm nhi tách trà, cắn miếng mứt táo ngọt ngọt, chua chua còn gì tuyệt vời hơn!

Cách làm mứt táo tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng

Thành quả là mứt táo tàu thơm ngon, đẹp mắt

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt táo tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *