Làm bánh nhà gừng không quá khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Tuy nhiên, ngắm thành quả làm xong bạn mới thấy những chiếc bánh nhà gừng thật đẹp, siêu dễ thương cực kì.

Nguyên liệu

Bột bánh quy gừng đã được nhào sẵn.

– Đường bột, kẹo nút… trang trí

– Khuôn cắt bánh quy hình ngôi nhà nhỏ (nếu không có khuôn, bạn có thể tạo hình ngôi nhà bằng bìa cứng, rồi cắt bìa. Sau đó, dùng bìa ấn lên bột, dùng dao nhọn đầu cắt bột theo hình bìa).

– 150g đường icing sugar +30g lòng trắng trứng, khuấy thật mạnh tay để tạo ra chất keo dính khi gắn bánh.

Các bước thực hiện làm bánh nhà gừng:

Bước 1:

Cán mỏng bột ra rồi dùng khuôn cắt bột. Để làm nhà bánh gừng, bạn cần hai mặt bánh có cửa, hai hình chữ nhật làm tường hai bên nhà, 2 hình chữ nhật để làm mái. Nếu bột còn thừa, bạn cứ làm hết chỗ bột còn lại. Nhớ tận dụng số bột còn thừa để có thể làm thêm nhiều chiếc bánh nhà gừng nữa nhé!
Bước 2

Rồi, giờ bạn nhẹ nhàng cho bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng, nướng bánh khoảng 13 phút cho bánh chín vàng nâu ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Sau đó, cho bánh ra giá để nguội.

lam_banh_nha_gung_mini_sieu_yeu_1
Bước 3

Khi bánh nguội, bóp đường icing sugar xung quanh viền bánh để ghép các mảnh bánh lại thành hình ngôi nhà. Đầu tiên là gắn 4 miếng xung quanh hình ngôi nhà, sau cùng mới đến mái.

lam_banh_nha_gung_mini_sieu_yeu_2

lam_banh_nha_gung_mini_sieu_yeu_3
Bước 4

Bạn có thể bóp thêm icing sugar lên mái hay quanh tường nhà rồi trang trí vụn kẹo gậy, kẹo nút, bột đường cho đẹp mắt.

lam_banh_nha_gung_mini_sieu_yeu_4
Bước 5

Hoặc bạn có thể dùng các sợi dây kim tuyến, dây xoắn thật đẹp, xỏ lỗ rồi treo những chiếc bánh nhà gừng lên để trang trí nhé!

lam_banh_nha_gung_mini_sieu_yeu_10

Nào, giờ cùng xem lại thành quả nhé! Những chiếc bánh nhà gừng siêu yêu này sẽ giúp cho bữa tiệc Giáng sinh của gia đình bạn thêm sống động.

lam_banh_nha_gung_mini_sieu_yeu_7

Bánh nhà gừng hay còn gọi là Gingerbread house là loại bánh luôn được ưa thích trong dịp lễ Giáng sinh. Bánh được làm chủ yếu từ Gingerbread (bánh gừng) và được ghép lại nhờ một loại đường trắng rất dẻo và dính (để ngoài không khí sẽ khô cứng lại) gọi là đường Icing. Bánh được trang trí độc đáo bằng những thứ kẹo nhỏ đều ăn được.

lam_banh_nha_gung_mini_sieu_yeu_8

Làm bánh nhà gừng không quá khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Tuy nhiên, ngắm thành quả làm xong bạn mới thấy những chiếc bánh thật đẹp, siêu dễ thương cực kì.

banh_nha_gung_mini

lam_banh_nha_gung_mini_sieu_yeu_11

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé!

Xem thêm:

(Đã truy cập 49, 1 truy cập hôm nay)