Lẩu nấm – món chay bổ dưỡng, thanh mát

Lẩu nấm – món chay với hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, nhiều chất bổ dưỡng thiên nhiên chắc chắn là lựa chọn đầu tiên cho những bạn đã quá ngán ngẫm những món ăn nhiều chất đạm từ thịt cá.

Với công thức và hướng dẫn cách làm lẩu nấm chay sau đây, các bạn sẽ thành công và có được một món ăn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Nguyên liệu nấu món chay ngon lẩu nấm
Nguyên liệu nấu món chay ngon lẩu nấm

Nguyên liệu làm lẩu nấm:

  • 2 lít nước
  • nấm gan bò vàng,
  • 3 gram nấm đông cô, táo tàu, kỷ tử, đầu hành; nước tương, muối, tiêu.

Cách làm lẩu nấm:

– Cắt bỏ chân nấm hương, ngâm vào một lít nước lạnh, ngâm 30 phút rồi xả sạch. Sau đó, cho vào nước đá, ngâm khoảng 15 phút (để nấm giòn và trắng), vớt ra xả sạch. Nếu sử dụng nấm hương khô, bạn phải ngâm nước để nấm nở đều. Hành rửa sạch, chỉ sử dụng đầu hành.

– Đặt nồi lên bếp, cho 700 ml nước lọc vào, cho một lượng vừa đủ kỷ tử, táo tàu, đầu hành, nấm hương vào. Khi nước thật nóng, bạn cho thêm hạt nêm nấm, một ít muối, tiêu và nước tương. Bạn để nồi sôi thêm 5-10 phút và thêm nước nấm gan bò để tăng hương vị của nấm.

Thực hiện món chay ngon lẩu nấm
Thực hiện món chay ngon lẩu nấm

– Món chay cho hương vị thanh mát, nhẹ nhàng. Món ăn dùng nóng với mì và các loại nấm, rau tần ô. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một phần thức ăn chay dùng kèm như: thịt ba chỉ chay, jambon chay, lạp xưởng chay, cá hồi chay…

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn chay

Các món chay thanh tịnh cho bữa sáng

Món ăn chay đậu hủ cuộn rau củ sốt nước tương

Cách làm kem tươi