Lẩu ăn chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Từ những nguyên liệu tươi xanh từ các loại nấm, rau, củ, đậu phụ… lẩu ăn chay sẽ mang đến cho bạn hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao.

Món ăn chay ngon bổ dưỡng lẩu nâm chay
Món ăn chay ngon bổ dưỡng lẩu nâm chay

Nguyên liệu làm Lẩu ăn chay:

Nguyên liệu để nấu món lẩu chay cũng đơn giản, dễ tìm, không cần phải chiên xào nhiều, không cần sử dụng bột ngọt. Đó là một vài loại nấm, hai miếng đậu phụ trắng, 1 củ khoai môn, 1 củ cải đỏ, 1 củ cải trắng, cần tàu, mì, bún, cải thảo, rau xanh các loại, 1 nhánh boa rô (tỏi tây), nước dừa xiêm, đường phèn…

Cách làm lẩu ăn chay:

Món lẩu ăn chay ngon đa phần nhờ những thành phần phong phú từ các loại nấm. Có rất nhiều loại nấm được sử dụng để tạo thành một nồi lẩu chay như: nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà…

Lẩu ăn chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Thưởng thức món lẩu ăn chay

Món lẩu ăn chay sẽ ngon hơn nếu nước dùng lẩu được nấu với nước dừa xiêm mang vị ngọt tự nhiên, hoặc dùng đường phèn để có vị ngọt thanh cho nồi lẩu.

Phi dầu nóng xào với boa rô vừa vàng, cho tiếp nước dừa xiêm vào, có thể nêm chút đường phèn, muối. Lẩu sôi, thả thêm củ cải đỏ, củ cải trắng, khoai môn dẻo, cần tàu… Khi tất cả nguyên liệu chín, nước vừa ăn, bạn sẽ cho nấm và rau vào cho chín. Chan nước lẩu với bún, hoặc mì vắt và rau ghém vừa thổi vừa ăn, chấm với nước tương cay sẽ giúp món lẩu thêm phần ngon hơn.

Lẩu ăn kèm với bún hoặc mì.

Xem thêm:

Các món chay thanh tịnh cho bữa sáng

Món chay : Gỏi gà bông súng

Cách làm món đậu phụ non chiên xù

Cách làm kem tươi