Kẹo xốp Marshmallow

Giáng Sinh sắp đến rồi, những túi kẹo xốp dẻo Marshmallow này có thể sẽ là những món quà bất ngờ đầy ngọt ngào gửi tặng cho bạn bè, người thân của bạn đó! Nào, hãy cùng khám phá ngay công thức mà mình chia sẻ sau đây nhé!
Nguyên liệu 6 Thực hiện m Phần 04 người Độ khó Khó

Nguyên liệu làm kẹo xốp marshmallow

Dụng cụ thực hiện làm kẹo xốp marshmallow

  • Nước 250 ml
  • Bột gelatine 3 Muỗng canh
  • Mật ong 340 Gr
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê
  • Đường bột 64 Gr
  • Bột năng 64 Gr

Cách làm kẹo xốp marshmallow

Thực hiện40m

Thực hiện

Bước 1

Ngâm nở gelatine cùng 125ml nước trong 10 phút, tốt nhất bạn nên ngâm luôn trong máy trộn bột để chúng ta không cần sớt tới sớt lui nè. Chuẩn bị một khuôn chữ nhật 20cm x 30cm, hoặc khuôn vuông 20cm x 20cm, lót giấy nến lên để chống dính.

Kẹo xốp Marshmallow

Bước 2

Cho mật ong, 125ml nước, muối vào nồi. Đun hỗn hợp với lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy đều tay – tới khi sôi thì không khuấy nữa. Tiếp tục đun tới khi nhiệt độ hỗn hợp lên tới 115ºC. Tắt bếp, rót hỗn hợp đường vào máy trộn bột, đánh tốc độ cao tới khi khi đường đặc lại, và bông xốp lên gấp đôi là được.

Kẹo xốp Marshmallow Kẹo xốp Marshmallow

Bước 3

Thêm tinh chất vanilla, đánh đều trong 8-10 phút nữa. Trong lúc đó, bạn trộn bột năng và đường bột lại với nhau, rây một lớp bột đó vào khuôn. Lúc này hỗn hợp đang đánh đã tương đối cứng và dẻo, xốp. Cho hỗn hợp ra khay, dàn đều rồi bọc kín khay lại, rây thêm lớp đường bột nữa.

Kẹo xốp Marshmallow Kẹo xốp Marshmallow Kẹo xốp Marshmallow Kẹo xốp Marshmallow

Bước 4

Để ở nhiệt độ phòng ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm là hỗn hợp sẽ đông cứng lại thành kẹo. Khi đó, bạn dùng dao phun dầu chống dính, cắt ra từng miếng nhỏ, rắc thêm hỗn hợp đường bột nữa để chống dính nha!

Kẹo xốp Marshmallow

Bước 5

Kẹo Marshmallow xốp mềm, ngọt ngọt ăn vào rất thích miệng, bạn có thể dùng kèm kẹo với thức uống như trà hay latte hay cà phê đắng nha. Cách làm kẹo mashmallow cực kì đơn giản và dễ nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Kẹo xốp Marshmallow Kẹo xốp Marshmallow Kẹo xốp Marshmallow Kẹo xốp Marshmallow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *