Cách làm kem bánh sinh nhật

Tự làm bánh sinh nhật để tặng người thân, bạn bè sẽ thật ý nghĩa phải không? Các bạn đừng lo lắng về phần kem nhé, vì món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem bánh sinh nhật” ngay bây giờ.

Cách làm kem bánh sinh nhật

 

Nguyên liệu:

– 250ml kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%.

– 80 gr đường dạng bột.

– 1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.

Cách làm bánh sinh nhật

– Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.

– Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox. Không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết.

– Bỏ kem lỏng vào bát cùng với vani

Cách làm kem bánh sinh nhật

– Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.

– Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài. Hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng.

Cách làm kem bánh sinh nhật

Trang trí

– Sau khi kem được đánh bông, bỏ kem vào túi này và bắt kem lên bánh, chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp, trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại.

Cách làm kem bánh sinh nhật

Vậy là đã có thể hoàn thành xong phần kem cho bánh sinh nhật rồi, với cách làm trên, kem bánh ngon, ngậy, dễ ăn, dễ làm, lại không tốn thời gian. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *