Khi các bạn muốn làm bánh gato cuộn, thì phần kem bên trong bánh rất quan trọng, nếu đơn giản chỉ là kem tươi giống như kem phết bánh thì ăn sẽ không ngon, Hãy theo dõi “cách làm kem bánh gato cuộn” mà ngonbonmua.com chia sẻ sau đây nhé.

Cách làm kem bánh gato cuộn

Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 250ml

– Trứng gà: 1 quả

– Đường: 150g

– Bơ: 400g

– Vani: 1 thìa cafe.

– Bột bắp: 20g

– Bột phủ trà xanh: 1 viên

– Máy đánh trứng.

Bột trà xanh (và các loại bột khác) các bạn có thể tìm mua rất nhiều tại các cửa hàng bán đồ làm bánh Nhật Bản, đây là loại bột chuyên dụng cho các loại bánh Nhật.

Cách làm kem bánh gato cuộn

Cách làm:

– Bơ cắt thành những miếng nhỏ.

– Bắc nồi lên bếp, cho sữa + vani + đường vào. Để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp.

– Đập trứng ra bát, dùng máy đánh trứng đánh cho mịn.

Cách làm kem bánh gato cuộn

– Sau đó, chia làm 2 phần, phần 1 cho bột bắp + bột trà xanh vào, trộn đều. Vừa trộn vừa đổ 1/2 hỗn hợp sữa đường đã đun ở trên vào, khuấy đều. Đổ tiếp phần hỗn hợp sữa còn lại, khuấy đều. Tiếp theo đổ hỗn hợp trở lại nồi, bắc lên bếp tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và nổi bong bóng. Khuấy đều tay và nấu thêm khoảng 1 phút là được. Phần 2 cũng làm tương tự như trên, nhưng không cho bột trà xanh nhé.

Cách làm kem bánh gato cuộn

– Khi hỗn hợp đã nguội, cho 2 phần trên vào máy đánh trứng đánh cho thành kem. Cho bơ vào từng ít một

Cách làm kem bánh gato cuộn

– Mỗi lần cho bơ vào đều phải đánh thành kem nhé. Sau khi hoàn thành, ta được kem trà xanh (phần 1) và kem trắng (phần 2).

Cách làm kem bánh gato cuộn

– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, và các bạn đã có ngay kem vani trà xanh để cuộn bánh rồi. Khi nướng chín bánh, các bạn cuộn bánh (lần 1), sau đó mở ra, phết kem trắng, sau đó đến kem trà xanh lên mặt trong của miếng bánh, rồi đem cuộn lại (lần 2) là được.

Cách làm kem bánh gato cuộn

 

Bánh gato cuộn kem trà xanh có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon chắc chắc sẽ làm bạn mê mẩn. Chúc các bạn ngon miệng.

(Đã truy cập 18, 1 truy cập hôm nay)