Hồng treo gió

Không phải ngẫu nhiên mà hồng treo gió là món ăn hot rần rần và có giá cao ngất ngưỡng trong dịp gần đây. Bởi vì công nghệ treo gió của Nhật Bản vừa công phu nhưng cũng không kém phần đơn giản đã thổi hồn vào những trái hồng, khiến cho hồng tuy khô lại thành mứt nhưng cũng tinh tế như một món quà có đầu tư. Để giúp bạn tiết kiệm hơn và tránh mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng, mình xin chia sẻ công thức sau cho các bạn tham khảo và thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm hồng treo gió

  • Trái hồng 5 Kg
  • Rượu trắng 2 Chén
  • Nước 3 Chén

Cách làm hồng treo gió

Thực hiện

Bước 1

Nên chọn hồng bánh xe còn cuống trái, tránh làm trái hồng bị giập vì những chỗ dập sẽ tạo ra những chấm đen trên trái và dễ gây ra khó khăn khi gọt. Trái hồng nên có cỡ vừa đủ lớn để giúp trái nhanh khô hơn. Gọt sạch vỏ hồng một cách nhẹ nhàng. Gọt sạch lớp vỏ ngoài, đừng cắt bỏ phần cuống vì phần cuống sẽ dùng để buộc dây vào.

Nên chọn hồng bánh xe còn cuống trái Nên chọn hồng bánh xe còn cuống trái

Bước 2

Dùng dây đủ chắc chắn để buộc vào núm trái hồng đã gọt như hình. Sau đó chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi nhỏ có pha lẫn 2 đến 3 chén nhỏ rượu vodka hoặc rượu đế để khử trùng bề mặt trái hồng tránh bị vi khuẩn tấn công trong quá trình phơi. Nên nhúng trong dung dịch đó từ 2-3 phút.

Dùng dây đủ chắc chắn để buộc vào núm trái hồng đã gọt như hình Dùng dây đủ chắc chắn để buộc vào núm trái hồng đã gọt như hình

Bước 3

Phải để hồng ở nơi thoáng gió, cao ráo. Hồng không được chạm vào nhau. Có nắng thì càng tốt, không có cũng không sao nhưng cần thoáng gió và khô ráo. Thời gian phơi từ 3 đến 5 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ của nắng. Khoảng thời gian 5 – 7 ngày đầu tiên là quan trọng nhất vì mốc dễ phát triển trong tầm này. Trong thời tiết ẩm, có thể khắc phục bằng cách hong bằng quạt nhiệt cho hồng được khô đều.

Hồng treo gió Hồng treo gió

Bước 4

Khi hồng đã tương đối khô (sau khoảng 7-10 ngày), quả hơi quắt lại thì đeo bao tay và xoa bóp nhẹ nhàng. Nhìn chung sau khoảng 10-15 ngày, khi vỏ quả hồng đã khá khô và dày thì khả năng mốc thấp hơn khá nhiều. Trừ phi là để ở nơi ẩm quá. Sau khoảng 5-7 tuần, khi hồng khô cứng lại không thể mát-xa thêm nữa là đã ổn. Trong thời gian đầu tiên, vì ruột hồng rất mềm nên cần làm nhẹ tay, tránh cho quả hồng bị bục, sẽ rất dễ bị mốc.

Hồng treo gió Hồng treo gió

Bước 5

Sau khi hồng đạt tới độ khô vừa ý, hồng sẽ đổi sang màu nâu sậm, trong thời tiết lạnh, bề mặt trái hồng xuất hiện phấn trắng thì đó là lớp đường tự nhiên của hồng tiết ra. Chúng ta tháo dây ra và bảo quản bằng hộp giấy có khe thoáng có lót giấy mềm.

Hồng treo gió Hồng treo gió

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon hồng treo gió này nhé

Xem thêm: cách làm kem tươi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *