Mực khô câu nướng

Mực khô câu nướng chấm tương ớt siêu cay Chinsu ăn ngon ngất ngây, nhấm nháp thêm 1 ly vang còn gì bằng. Với loại mực khô sử dụng là loại khá phổ biến hiện nay và ngon nhất, chính là mực khô câu. Với thịt mực ngọt, mềm, dai chỉ cần một con khô mực nướng thơm ngon có thể làm mồi nhậu rồi đấy.

Nguyên liệu làm mực khô câu nướng

  • Khô mực 1 Con(Khô mực câu)
  • Tương ớt CHIN-SU 20 Gr

Cách làm mực khô câu nướng

Thực hiện

Bước 1

Cách chọn mực khô tươi ngon: mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày, ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng. Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm, phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.

Cách chọn mực khô tươi ngon

Bước 2

Khô mực có nhiều cách nướng như nướng bằng cồn, bếp than, nướng bằng gas, lò vi sóng hay nướng bằng bếp điện. Bật bếp ở 200 độ C, cho khay mực vào, khoảng 1 phút là đảo mặt mực và nướng tiếp cho đều hai mặt. Như vậy, chỉ mất 2 phút, bạn đã có mẻ mực nướng vàng chín vừa tới thơm ngon. Xé nhỏ mực và bày ra đĩa trước khi dùng.

Mực khô câu nướng

Bước 3

Mực khô câu nướng chín đem xé sợi chấm tương ớt siêu cay Chin-su, vị mực ngọt hòa vị cay thơm của tương ớt chinsu siêu cay. Ăn khô mực chấm tương ớt siêu cay chinsu, nhấm nháp thêm 1 ly vang thật tuyệt.

Mực khô câu nướng Mực khô câu nướng

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé

Xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi mát ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *