Làm khô bò từ thịt heo

0
231
Làm khô bò từ thịt heo

Thành phẩm, thịt dai và ngọt từ thịt, thơm thơm như y chang làm từ thịt bò. Một món ăn chơi, dễ làm, chi phí rẻ, nguyên liệu dễ mua đang thực sự hấp dẫn các bạn trẻ mê nấu nướng trổ tài vào bếp. Trời se lạnh mà có đĩa thịt bò khô cay cay, ngọt ngọt tám chuyện tưng bừng bên bạn bè thì thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu 12 Thực hiện h Phần 04 người Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm làm khô bò từ thịt heo

 • Thịt nạc 1 Kg
 • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
 • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
 • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
 • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
 • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
 • Sả 5 Củ(Băm)
 • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
 • Đường trắng 3 Muỗng canh
 • Tiêu 1 Muỗng cà phê
 • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
 • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm làm khô bò từ thịt heo

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Bước 1

Cách chọn thịt: Chọn thịt mông thì phải mua chỗ có thớ dài, cắt làm 4 dọc thớ nhé. Thịt tươi mới ngon, nhớ xin hoặc mua thêm 1 cục mỡ bò nhé để giúp thành phẩm có mùi thơm giống thịt bò.

Làm khô bò từ thịt heo Làm khô bò từ thịt heo

Bước 2

Luộc và xé thịt: Luộc qua cho chín rồi, cho ít nước vớt ra để nguội (không nên luộc lâu). Thịt heo xé dọc thớ, to gần bằng cái đũa ăn cơm, không xé vụn quá sẽ mất hết vị của thịt.

Làm khô bò từ thịt heo Làm khô bò từ thịt heo

Bước 3

Trộn gia vị ướp: Cho vào thau nhỏ: sả xay nhỏ, ngũ vị hương, bột hạt điều, bột nghệ, đường, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào, ớt bột hoặc tương ớt, tỏi băm, dầu ăn để hòa quện các loại gia vị. Nên nêm nếm nhạt hơn bình thường khoảng 30% để đến lúc sên thịt khô vị sẽ đậm đà hơn là vừa miệng luôn. Trộn thành một hỗn hợp nước sốt sền sệt.

Làm khô bò từ thịt heo Làm khô bò từ thịt heo

Bước 4

Tẩm ướp thịt: Trộn gia vị vào thịt, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm.

Làm khô bò từ thịt heo

Bước 5

Nấu cho keo nước: Đổ thịt đã ướp vào nồi nước luộc thịt lúc luộc ở bước 2, nước sâm sấp thôi nhé, đun đến khi keo lại. Nếu xin được 1 cục mỡ bò cho vào đây thì lên đúng vị bò luôn nè. Nhớ là ít nước thôi, đun cho ngấm thịt và nó có tác dụng bảo quản được lâu hơn, đun lửa thật to để bay hơi nước càng nhanh càng tốt. Nếu đun kỹ nhỏ lửa thịt sẽ nhừ và bở và không được bỏ qua khâu này nhé, nếu ướp xong mà sên luôn sẽ dễ bị cháy khét gia vị bên ngoài mà thịt thì lại chưa khô.

Làm khô bò từ thịt heo

Bước 6

Sên thịt: Thịt keo lại rồi, cho ra tô để nguội cho bay bớt hơi nước. Chia 1kg thịt này ra làm 3 phần, trãi ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay 3-4 phút (vi sóng sẽ làm thịt khô từ trong ra ngoài). Dùng chảo chống dính sên tiếp trên bếp sao cho sợi thịt khô từ ngoài vào, tơi từng sợi thịt. Nếu chảo chống dính không tốt sẽ bị cháy khét ở đáy, thịt ướt nhoét không tơi. Chú ý khâu này thật quan trọng đấy.

Làm khô bò từ thịt heo

Bước 7

Thành phẩm đây, thịt dai và ngọt từ thịt, thơm thơm như y chang làm từ thịt bò nhé. Khi hoàn thành xong, sẽ có rất nhiều vụn sả băm rơi ra, nên sàng qua bằng rổ thưa để khi ăn sẽ chỉ còn phần thịt thơm ngon thôi nhé. Nên cho vào túi nilon hoặc lọ kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Ăn ngon nhất là trong 1 tuần đầu tiên.

Làm khô bò từ thịt heo Làm khô bò từ thịt heo

Cách dùng

Lấy phần vừa đủ dùng, vắt nước cốt chanh lên trực tiếp, đợ 1-2 phút rồi thưởng thức, cách này dùng cho những bạn mê chua cay nha. Nhớ dùng tay sạch và đũa sạch để lấy phần đủ dùng, sau đó đậy hũ kín lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây