Kẹo dẻo vị rượu Champagne

Ngày 8-3 đã gần kề, nếu không biết phải tặng gì cho người thân yêu thì bạn có thể áp dụng ngay cách làm kẹo dẻo vị rượu Champagne này. Không phải bánh ngọt cũng không phải thức uống, những viên kẹo dẻo xinh xắn hình gấu, thơm nồng nàn hương rượu Champagne (Sâm-Panh) sẽ chinh phục tất cả mọi người. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng sẽ dùng được và rất thích nha. Chỉ với 3 nguyên liệu và vài phút chế biến thơi, bạn sẽ có ngay món kẹo thơm ngon để dành ăn dần hoặc tặng mọi người. Thử ngay nhé!

Nguyên liệu làm kẹo dẻo vị rượu champagne

  • Rượu vang 125 ml(Rượu Champagne)
  • Bột gelatine 2 Muỗng canh
  • Đường trắng 3 Muỗng canh

Cách làm kẹo dẻo vị rượu champagne

Thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị khuôn kẹo dẻo và để sẵn lên giấy nến. Chuẩn bị spatula để cạnh bên. Rót rượu Champagne vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ. Cho đường, bột gelatine vào vừa đun vừa khuấy đều. Tiếp tục khuấy cho đến khi cả đường và bột gelatine tan hoàn toàn. Khuôn hình gấu bằng silicon các bạn có thể tìm mua ở những tiệm bán dụng cụ làm bánh đều có nhé! Nếu không có khuôn gấu thì bạn cũng có thể dùng bất cứ loại khuôn nào.

Chuẩn bị khuôn kẹo dẻo và để sẵn lên giấy nến Chuẩn bị khuôn kẹo dẻo và để sẵn lên giấy nến Chuẩn bị khuôn kẹo dẻo và để sẵn lên giấy nến Chuẩn bị khuôn kẹo dẻo và để sẵn lên giấy nến

Bước 2

Bạn có thể để hỗn hợp nguội 1 chút rồi rót vào khuôn kẹo dẻo. Lót lấy nến bên dưới là để tiện cho việc dọn dẹp. Khi rót xong vào khuôn, bạn dùng spatula lế bên gạt các phần nước gelatine thừa đi. Trong trường hợp không khéo tay, bạn có thể rót hỗn hợp vào chai nhựa có đầu nhọn rồi bóp vào khuôn để tạo hình, thay vì đổ trực tiếp.

Kẹo dẻo vị rượu Champagne Kẹo dẻo vị rượu Champagne

Bước 3

Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh 15 phút. Khi ăn, bạn gỡ kẹo ra là có thể dùng được. Không chỉ dành cho trẻ nhỏ, kẹo dẻo vị rượu Champagne sẽ khiến ai cũng thích thú vì sự dẻo quánh, nồng nàn hương rượu vang. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và 30 phút thực hiện là có ngay món kẹo cũng như món quà vui vẻ cho người thương yêu rồi! Những viên kẹo với sắc màu ngộ nghĩnh có thể dùng được cho trẻ em và người lớn. Ai cũng sẽ thích mê.

Kẹo dẻo vị rượu Champagne Kẹo dẻo vị rượu Champagne

Chúc bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày Kẹo dẻo vị rượu Champagne này nhé

Xem thêm: Cách làm kem tươi mát ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *