Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn

Một bữa sáng truyền thống của người dân Anh sẽ bao gồm đầy đủ thịt xông khói, trứng, xúc xích, nấm và đậu nướng. Chỉ mới nghe thôi cũng thấy bữa ăn vô cùng thơm ngon và tràn đầy năng lượng. Không chỉ vậy, thời gian thực hiện bữa sáng cũng rất nhanh, bạn chỉ cần 15 phút là đã có thể hoàn thành. Các mẹ hãy nhanh chóng cùng khám phá cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn với chuyên mục Ngon bốn mùa để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn

Nguyên liệu cách làm bữa sáng kiểu Anh cho 1-2 người ăn:

– 2 cây xúc xích

– 100g nấm nút tươi

– 2 lát thịt xông khói

– 2 quả trứng gà

– 150g đậu sốt  (baked beans)

– Dầu thực vật

– Sốt cà chua

– Đĩa

Cách làm bữa sáng kiểu Anh cho 1-2 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bữa sáng truyền thống kiểu Anh.

– Xúc xích cắt khúc nhỏ vừa ăn – Nấm nút rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Các bước thực hiện bữa sáng truyền thống kiểu Anh.

– Đun nóng dầu thực vật trong chảo, cho từng miếng xúc xích vào chiên vàng khoảng 12 phút. Trong lúc chiên, chú ý lật xúc xích thường xuyên cho đều. Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn

– Dùng một cái chảo khác, các bạn cho một ít dầu thực vật vào làm nóng rồi cho nấm nút vào đảo nhẹ nhàng. Đun nấm khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nấm chín có mùi thơm.

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn

– Tiếp theo, các bạn sử dụng lại chảo chiên xúc xích vừa rồi, cho hai lát thịt xông khói vào áp chảo, mỗi mặt thịt các bạn chỉ cần đun nóng khoảng 1 phút là được.

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn

– Phần đậu sốt, các bạn cho vào nồi và đun trên ngọn lửa nhỏ. Trong lúc đun, các bạn chỉ cần khuấy nhẹ nhàng tránh làm đậu bị vỡ nát.

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn

– Cuối cùng là đến phần trứng gà, đun nóng dầu trong một chảo chống dính. Các bạn đập lần lượt hai quả trứng vào chảo sao cho lòng trắng hòa quyện đều vào nhau. Và chú ý, chỉ chiên một mặt trứng, không được lật để tránh phần lòng đỏ bị vỡ.

Cách làm bữa sáng kiểu Anh ngon miệng hấp dẫn

– Trình bày đồ ăn ra đĩa. Đầu tiên là trứng chiên với hai con mắt màu vàng, xếp thịt xông khói lên trên làm tóc, xúc xích làm mũi và miệng, còn nấm nút chiên sẽ là râu.

– Riêng đậu sốt, các bạn múc ra bát ăn kèm.

Lưu ý khi làm bữa sáng kiểu Anh:

– Các bạn có thể dùng kèm một ly nước hoa quả, cà phê, sữa tươi hay đơn giản hơn là một ly trà nóng cho bữa sáng thêm trọn vị. – Khi ăn các bạn thêm nước sốt lên trên trứng hay dùng bất cứ loại nước sốt nào mà bạn thích.

– Nếu bạn không có thời gian đi chợ mua nấm tươi thì hãy dùng loại nấm đóng hộp đều được, nhưng bạn sẽ không cần rửa qua nước mà sẽ trực tiếp nấu ăn luôn.

Bữa sáng không chỉ quan trọng về mặt dinh dưỡng  mà nó còn là một chất xúc tác giúp bạn cảm thấy vui và thoải mái hơn sau khi trải qua một đêm dài. Với sự kết hợp hài hòa từ trứng, xúc xích, đậu sốt, thịt xông khói và nấm, các bạn vừa được cung cấp chất đạm, tinh bột lại vừa có cả chất xơ. Thay vì những món ăn đã quá quen thuộc, các bạn hãy cùng mọi người trong gia đình đi “du lịch” đến xứ sở sương mù bằng những món ăn thơm ngon.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với bữa sáng kiểu Anh này nhé!

(Theo Wikihow)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *