Tôm nướng sa tế muối tôm

Tôm nướng sa tế muối tôm là một trong những cách nấu từ tôm ngon và dễ thực hiện. Món ăn giàu dinh dưỡng và thực hiện nhanh chóng. Đây là công thức tôm nướng sa tế được thực hiện bởi dân nhậu chính gốc nên sẽ không được hoa mỹ lắm nhưng về độ ngon thì tuyệt vời không phải bàn cãi.

Nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

  • Tôm tươi 500 Gr
  • Sa tế tôm 1 Hũ
  • Muối tôm 1 Chén

Cách làm tôm nướng sa tế muối tôm

Thực hiện

Bước 1

Tôm mua về phải còn sống, đem tôm rửa sạch qua nước. Sau đó dùng xiên nướng xiên qua tôm. Đốt than cho đến khi than đỏ hồng, Ta bắt đầu bỏ tôm lên vỉ nướng. Lưu ý đặt vỉ nướng cách than ít nhất 10cm để tôm không bị cháy đen.

Tôm mua về phải còn sống, đem tôm rửa sạch qua nước Tôm mua về phải còn sống, đem tôm rửa sạch qua nước Tôm mua về phải còn sống, đem tôm rửa sạch qua nước Tôm mua về phải còn sống, đem tôm rửa sạch qua nước

Bước 2

Lật tôm qua lại để tôm được chín vàng đều. Khi thấy tôm vàng đều thì ta đem tắm sa tế toàn thân cho tôm sau đó lăn tôm qua muối tôm. Ta tiếp tục nướng tôm đã lăn muối tôm khoảng 2 phút nữa trên lửa hồng.

Tôm nướng sa tế muối tôm Tôm nướng sa tế muối tôm Tôm nướng sa tế muối tôm Tôm nướng sa tế muối tôm

Bước 3

Món tôm nướng sa tế đã hoàn tất, Bọn mình thì ăn và nhậu ngay luôn khu vực nướng khi tôm còn nóng hỏi và giòn rụm, một tuyệt phẩm của nhân gian.

Tôm nướng sa tế muối tôm Tôm nướng sa tế muối tôm
Chúc bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé
Các bạn có thể xem thêm: Nghêu hấp sảcách làm kem tươi mát ngày hè nữa nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *