Salad rau củ thịt nguội

Món salad rau củ thịt nguội này vừa có vị chua ngọt của dầu giấm, lại mằn mặn của thịt xông khói và khoai tây. Salad này cả nhà có thể ăn với món nướng, món ráng hay mì trộn đều ngon nhé!

Nguyên liệu làm salad rau củ thịt nguội

  • Thịt xông khói 50 Gr
  • Khoai tây 1 Củ
  • Cà rốt 1 Củ
  • Bắp cải 100 Gr
  • Dầu giấm 2 Muỗng canh
  • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh

Cách làm salad rau củ thịt nguội

Thực hiện

Bước 1

Cải nồi (bắp cải) rửa sạch thái nhuyễn, cà rốt thái hạt lựu và ngâm muối nhé. Khoai tây không cần hấp sẵn, thái lát nhỏ vừa ăn. Thịt xông khói mua về các bạn rửa lại sơ qua bằng nước muối nhé.

Salad rau củ thịt nguội Salad rau củ thịt nguội Salad rau củ thịt nguội Salad rau củ thịt nguội

Bước 2

Sau khi rửa sạch, bạn vớt cải nồi và cà rốt ra để ráo nước. Sau đó bắc chảo lên bếp đảo đều thịt xông khói và khoai tây cho đến khi thịt và khoai vàng giòn. Lúc này bạn nên để lửa nhỏ để tránh bị khét!

Salad rau củ thịt nguội Salad rau củ thịt nguội

Bước 3

Phần dầu giấm trộn bạn có thể mua về nhưng nhà làm vẫn tốt hơn. Cho hỗn hợp giấm trắng + dầu ăn (hoặc dầu olive) và tỏi ớt băm nhuyễn, thêm chút đường cho vừa ăn rồi ủ khoảng 10 phút, trước khi dùng lắc đều tay. Cho tất cả các nguyên liệu và dầu giấm trộn với nhau.

Salad rau củ thịt nguội Salad rau củ thịt nguội

Bước 4

Vậy là xong rồi, mình đã có món salad trộn vừa chua ngọt lại vừa mặn mà để bữa ăn không còn ngán nữa. Tùy khẩu vị bạn có thể cho nhiều hay ít mayonaise nhé! Salad rau củ thịt nguội Salad rau củ thịt nguội Salad rau củ thịt nguội Salad rau củ thịt nguội

Chúc bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé

Ngoài ra bạn có thể xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *