Salad dưa hấu rau quả

Mùa Tết ăn nhiều dầu mỡ sẽ khiến cơ thể nóng bức, dễ nổi mụn và không được ngon miệng. Tuy nhiên tất cả sẽ bay mất khi thưởng thức ngay món salad dưa hấu rau quả tươi mát, giòn ngọt khi kết hợp giữa ớt chuông, rau ngò và hành thơm lừng cùng với dưa mọng nước, ngọt lịm xen kẽ giữa vị chua ngọt đấy. Cùng mình thử làm ngay công thức salad này nhé.

Nguyên liệu làm salad dưa hấu rau quả

  • Dưa hấu 1/2 Trái
  • Hành tây 1/2 Củ(Hành tây tím)
  • Ớt chuông 3 Trái(1 trái đỏ, 1 trái xanh, 1 trái vàng)
  • Ớt 2 Trái(Ớt Jalapeno)
  • Ngò rí 20 Gr
  • Chanh 2 Trái
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê

Cách làm salad dưa hấu rau quả

Thực hiện

Bước 1

Dưa hấu gọt vỏ, chẻ đôi ra, chúng ta sẽ làm 1/2 trái dưa hấu thôi nhé, phần còn lại bạn có thể để dành ăn không. Cắt dưa hấu thành từng miếng dày cỡ 2cm rồi xắt hạt lựu. Ớt chuông đỏ, vàng, xanh và ớt Jalapeno rửa sạch, bỏ hạt và xắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Ngò cắt gốc, rửa với nước rồi xắt nhuyễn. Cho dưa hấu vào tô cùng ớt, hành tây và ngò.

Dưa hấu gọt vỏ, chẻ đôi ra Cắt dưa hấu thành từng miếng dày cỡ 2cm rồi xắt hạt lựu Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu Ngò cắt gốc, rửa với nước rồi xắt nhuyễn

Bước 2

Sau đó rắc 1/2 muỗng muối, vắt nước cốt chanh vào tô salad và trộn đều lên cho tất cả thấm đều gia vị là xong nha. Bạn có thể thưởng thức không hoặc làm món ăn kèm cũng được nữa đó.

Salad dưa hấu rau quả Salad dưa hấu rau quả

Bước 3

Chỉ với một công thức salad dưa hấu rau quả ở trên là chúng ta đã có ngay món ăn vừa có tác dụng giải ngán, giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe nữa đó. Còn chờ gì mà chúng ta không nhanh tay lưu ngay cách làm nào.

Salad dưa hấu rau quả Salad dưa hấu rau quả

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé

Các bạn có thể xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *