Những món đồ trang trí Giáng sinh từ rau củ quả

0
1008

Những chú lùn “lũn tũn” từ quả dâu tây được bày lên bàn ăn trông rất đẹp mắt. Hôm nay chúng ta cùng trang trí giáng sinh từ rau củ quả nhé

Chú lùn từ những quả dâu tây

Những chú lùn “lũn tũn” từ quả dâu tây được bày lên bàn ăn trông rất đẹp mắt. Bạn cắt đôi quả dâu tây (không cắt rời hẳn), nhồi kem hình cầu vào làm mặt chú lùn. Dùng kem tạo hình mắt mũi, cúc áo hay tay cho những chú lùn nữa là hoàn thành.

Bạn có thể bày những chú lùn này trên bánh kem, món ăn hay bàn ăn tùy theo ý thích và thẩm mỹ của mình. Nhưng vì là làm đồ ăn nên các bạn nên chọn dâu tây tươi và kem tươi để đạt chất lượng tốt khi ăn. Cũng nên chú ý bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng đến.

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_1

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_5

Chú lùn rồng rắn lên thang

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_6

Những chiếc ô dù làm từ dâu tây và kem tươi

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_8

Món bánh bích quy tráng miệng tạo hình ngôi nhà gỗ với các chú lùn trang trí từ dâu tây

Cây thông Noel từ rau củ quả

Với những loại củ dài như cà rốt, củ cải, mướp đắng bạn có thể cắt đôi lấy phần đuôi, dùng tăm ghim lên những lát khế hình ngôi sao để tạo hình cây thông Noel. Ngoài ra, bạn có thể dùng vỏ dưa chuột để trang trí thêm cho các cây thông củ cải. Dùng đường cát rắc lên trên những món đồ trang trí của mình để tạo hình tuyết trắng.

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_2

Cây thông Noel kết từ súp lơ. Dùng tăm ghép lại những nhánh súp lơ (đã luộc xanh) với nhau để tạo hình cây thông. Dùng thêm cà chua bi, súp lơ trắng, hành tây, củ cải và khế để tạo hình đồ trang trí trên cây thông Noel.

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_9

Tạo hình khuôn mặt của ông già tuyết

Khuôn mặt ông già tuyết cầu kỳ dưới đây được tạo hình từ rất nhiều loại rau củ quả như cà chua thái lát, súp lơ trắng, củ cải, cải thảo, cà chua, đỗ khế, đậu, ngô và ớt.

Ông già tuyết dễ thương có thể có mặt ngay trên bàn ăn của gia đình bạn để bạn làm nguyên liệu của món salat hay rau sống cực tươi và ngon nhé.

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_3

Người tuyết từ các loại củ

Người tuyết Olaf từ bộ phim hoạt hinh “Frozen” như bước ra ngoài đời thật với tạo hình từ củ cải, cà rốt, hành tây. Ngoài ra bạn có thể tạo hình cây thông từ những trái mướp đắng xanh mướt nhé. Nhớ dùng ghim tăm để ghim lại các phần cơ thể của người tuyết nhé. Bạn có thể dùng mẫu trang trí này để bày bàn ăn. Cực ngộ nghĩnh và hài hước đấy.

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_7

Vòng nguyệt quế từ rau củ quả

Cũng tương tự cách làm cây thông Noel từ rau súp lơ. Sau khi luộc và để nguội súp lơ xanh và cà rốt. Bạn dùng tăm ghim các nhánh súp lơ lại với nhau. Dùng cà rốt, súp lơ trắng, cà chua bi, khế và ngô để hoàn thành trang trí cho mẫu vòng nguyệt quế của bạn nhé.

Nếu không muốn cầu kỳ bằng cách dùng tăm ghim lại, bạn có thể bày vòng nguyệt quế trực tiếp lên đĩa rồi đặt bàn ăn để trang trí Giáng sinh hoặc bày chính đồ ăn trong chiếc vòng này luôn.

ngam_nhung_mon_do_trang_tri_giang_sinh_tu_rau_cu_qua_4

Rất thú vị và dễ thương phải không? Chúc các bạn thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây