Món chay ngon nấm xào rau củ

Món chay nấm xào rau củ thì cả nhà đều rất thích thú bởi vị váng đậu bùi dai kết hợp cùng vị ngọt giòn của các loại rau củ và nấm rất hợp.

Món chay ngon nấm xào rau củ
Món chay ngon nấm xào rau củ

Nguyên liệu:

  • 200g nấm loại tùy chọn
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng váng đậu
  • 200g ngô bao tử

Thực hiện:

– Váng đậu ngâm mềm, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

– Cà rốt bào vỏ, xắt lát mỏng cỡ 0.5cm.

– Ngô bao tử nhặt rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc nếu quá to. Nấm cắt gốc, nếu nấm loại to như nấm bào ngư hay nấm đùi gà thì bạn cắt nhỏ lại, còn nếu nấm loại nhỏ như kim châm hay nấm hải sản thì bạn chỉ cần cắt gốc là được.

– Đun sôi một nồi nước, thả lần lượt cà rốt rồi tới ngô vào trụng sơ mỗi loại khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

– Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt và ngô vào xào cùng 1 muỗng cafe hạt nêm chay (hoặc 1/2 muỗng cafe bột canh) trong khoảng 2 phút, sau đó lấy ra đĩa, để riêng.

– Vẫn trong nồi đã xào bắp và cà rốt, cho váng đậu vào xào sơ khoảng 1 phút với 1 muỗng hạt nêm chay rồi lấy ra đĩa, để riêng.

– Tiếp tục thả nấm vào nồi, lần này bạn lưu ý để lửa to, xào nấm nhanh tay với 1 muỗng hạt nêm chay. Nếu nấm ra nước bạn chắt bỏ nước này đi.

– Trút lại ngô và cà rốt vào đảo cùng.

– Sau đó đổ váng đậu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy nấm xào rau củ ra đĩa.

Món chay ngon nấm xào rau củ
Các bước thực hiện món chay nấm xào rau củ

Mỗi khi tới ngày ăn chay thì các món xào rau củ là thứ không thể thiếu trong thực đơn cơm chay nhà mình. Lần này mình thử nghiệm thêm món chay váng đậu khi xào thì cả nhà đều rất thích thú bởi vị váng đậu bùi dai kết hợp cùng vị ngọt giòn của các loại rau củ rất hợp.