Khoai tây sợi chiên giòn

Bắt tay vào thử ngay cách làm khoai tây sợi chiên giòn tại nhà, với từng sợi được chuẩn bị kĩ lưỡng và đem chiên lên nóng hổi nhưng cực kì giòn mà không bị ỉu khi để lâu nhé. Những khi rảnh rỗi hãy làm ngay món ăn vặt chưa bao giờ hạ nhiệt này bạn nhé.

Nguyên liệu làm khoai tây sợi chiên giòn

  • Khoai tây 6 Củ
  • Dầu ăn 500 ml
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê

Cách làm khoai tây sợi chiên giòn

Thực hiện

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa. Sau đó từ những lát này cắt tiếp thành sợi dài và mỏng để khi chiên đạt được độ giòn rụm. Chuẩn bị tô nước lạnh, khi khoai cắt xong thì cho vào ngâm. Dùng tay xoa nhẹ sợi khoai tây để loại bỏ bớt phần bột bên ngoài, vớt khoai ra, đổ bỏ nước và thay bằng nước mới. Tiếp tục cho khoai vào ngâm từ 2 – 3 tiếng.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa

Bước 2

Trước khi bắt đầu chiên, chuẩn bị sẵn khay có lót khăn giấy, vớt khoai cho ra khay và thấm cho khoai thật khô nhé. Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun dầu thật sôi, thả khoai vào chiên khoảng 2 phút, lúc này khoai bắt đầu mềm thì vớt ra cho ráo dầu, cho tiếp phần khoai khác vào chiên y như vậy. Khi tất cả khoai đã được chiên một lần thì bạn tăng nhiệt độ của bếp lên.

Khoai tây sợi chiên giòn Khoai tây sợi chiên giòn Khoai tây sợi chiên giòn Khoai tây sợi chiên giòn

Bước 3

Khi dầu đã nóng, cho khoai vào chiên tiếp theo từng đợt đến khi thấy khoai chín giòn, có màu vàng nâu thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu. Sau khi đã chiên hết khoai thì bạn rắc một ít muối lên khoai tây, trộn nhẹ tay cho muối bọc đều là xong rồi đó. Món khoai tây chiên chấm với tương ớt, tương cà hoặc bơ đường đều ngon hết nha.

Khoai tây sợi chiên giòn Khoai tây sợi chiên giòn Khoai tây sợi chiên giòn Khoai tây sợi chiên giòn

Bước 4

Với cách làm khoai tây sợi chiên giòn này, bạn sẽ có ngay mẻ khoai chiên nóng, ngon, cực kì giòn và lâu bị mềm nhé. Lưu ngay công thức này vào sổ tay nội trợ của mình đi nào.

Khoai tây sợi chiên giòn Khoai tây sợi chiên giòn

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé!

Xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi mát ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *