Bất ngờ với công thức làm khoai lang sấy giòn rụm, nóng hổi cho mùa Tết này nhâm nhi tán gẫu cùng hội cạ cứng của bạn đấy. Cách làm rất đơn giản và dễ lắm nhé, bạn chỉ cần lưu lại ngay công thức và bắt tay vào bếp thực hiện là sẽ có ngay những miếng snack khoai lang nóng hổi, vừa thơm vừa ngon và còn để được lâu nữa đó.

Nguyên liệu làm khoai lang sấy giòn

  • Khoai lang 6 Củ
  • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm khoai lang sấy giòn

Thực hiện

Bước 1

Khoai lang gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sơ qua với nước cho sạch. Sau đó dùng dao bào, bào khoai thành các lát mỏng, cho khoai vào thau nước rửa thêm một lần nữa để khoai bớt mủ nhé. Lấy cọ chấm vào dầu ăn, phết lên rack nướng, tiếp đó lần lượt xếp khoai lên rack và không xếp khoai chồng lên nhau nhé, mỗi miếng khoai cách đều nhau cho dễ sấy nha.

Khoai lang sấy giòn Khoai lang sấy giòn

Bước 2

Bật sẵn lò nướng ở 100 độ C trước đó. Cho rack nướng vào lò, bắt đầu nướng khoai trong khoảng 90 phút. Khi nào kiểm tra thấy khoai đã chín, giòn rụm, không bị chai thì có thể tắt lò. Lấy khoai ra và chờ cho khoai nguội thì cho khoai sấy vào hũ thủy tinh bảo quản và dùng dần nha.

Khoai lang sấy giòn Khoai lang sấy giòn

Bước 3

Tết này không cần mua snack mà chúng ta đã có ngay món khoai lang sấy giòn, thơm lừng, hấp dẫn để nhâm nhi trong những ngày nghỉ và mời mọi người cùng thưởng thức tay nghề của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Khoai lang sấy giòn Khoai lang sấy giòn

Chúc bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé

Ngoài ra bạn có thể xem thêm:

(Đã truy cập 11, 1 truy cập hôm nay)