Kẹo hạt hạnh nhân

Kẹo hạt hạnh nhân bùi béo, ngọt ngào, đặc biệt do chính tay bạn làm thì lại càng thơm ngon hơn nữa. Muốn dụ dỗ các bé chịu ăn hạt, các bạn có thể áp dụng cách này nha, bảo đảm không bé nào có thể từ chối đâu.
Nguyên liệu 5 Thực hiện m Phần 04 người Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm kẹo hạt hạnh nhân

  • Hạnh nhân 200 Gr
  • Đường trắng 100 Gr
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê
  • Nước 80 ml
  • Bột quế 1 Muỗng cà phê

Cách làm kẹo hạt hạnh nhân

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho đường, muối, nước vào một cái chão chống dính, đun nóng ở lửa cao, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hoàn toàn, sau đó bạn cho bột quế vào, vẫn tiếp tục khuấy đều.

Kẹo hạt hạnh nhân Kẹo hạt hạnh nhân

Bước 2

Cho hạt hạnh nhân vào chảo. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi xuất hiện bong bóng nhỏ. Giảm nhiệt thật nhỏ và đun thêm 20-25 phút nữa, vẫn tiếp tục vừa đun vừa khuấy đều.

Kẹo hạt hạnh nhân Kẹo hạt hạnh nhân

Bước 3

Tắt lửa rồi cho hỗn hợp lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, trải trên 1 lớp duy nhất và không để các hạt chồng chéo lên nhau. Dùng spatula tách hạnh nhân ra nếu chúng có dính với nhau. Để các hạt nguội hoàn toàn là có thể dùng được.

Kẹo hạt hạnh nhân

Bước 4

Kẹo hạnh nhân khi làm xong, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản, thời hạn sử dụng có thể lên đến 2 tuần. Kẹo hạt hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng, chắc chắn sẽ được lòng mọi người trong gia đình bạn, kể cả những em bé hay người lớn không thích ăn ngọt.

Kẹo hạt hạnh nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *