Hướng dẫn làm món chay chả chìa cực ngon và bổ dưỡng

Chả chìa là món chay luôn được các bà các mẹ yêu thích vào mỗi ngày mùng 1 và 15 hàng tháng và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các mẹ các món ăn ngon và hấp dẫn đó chính là món chả chìa, món ăn chay này được rất nhiều người ưa thích bỏi vị ngon và thơm có độ ngậy và béo.

Nguyên liệu cho món chay chả chìa:

Hướng dẫn làm món chay chả chìa cực ngon và bổ dưỡng
  • Đậu xanh: 300g
  • Dâu thực vật: 100g
  • Dừa già (dừa cùi) 200g
  • Khoai tây: 100g
  • Mật (mía, đường) 100g
  • Muối, mì chính, hạt tiêu

Cách chế biến món chay chả chìa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món chay

-Đậu xanh ngâm và đãi vỏ, để ráo nước. Với đậu xanh thì bạn nên ngâm nước ấm hoạc nếu đậu còn nguyên vỏ hoạc mua luôn đậu đã tẩy vỏ sẵn và bạn chỉ việc ngâm nước cho hạt đậu nở ra.

-Khoai tây luộc chín, bỏ bỏ vỏ và giã nhuyễn

-Dừa rửa sạch thái hình con chì

Bước 2: Chế biến

-Trộn khoai tây đã giã nhuyễn với đậu xanh thêm chút hạt tiêu, muối, mì chính và xúc từng thìa đổ lên lá chuối đã rửa sạch và phơi nắng ( phơi nắng cho lá chuối dai không bị rách).

-Dừa sau khi thái xiên vào miếng đậu, mỗi miếng đậu sẽ có 2 miếng dừa và để 2 đầu dừa chìa ra ngoài sau đó mang hấp chính thành chả

-Sau khi hấp xong bạn cho vào chảo dầu rán vàng

-Chưng mật lên cho quánh và nhúng chả chìa vào sau đó bày ra đĩa

Món ăn này đòi hỏi phải có màu cánh dán của mật và bóng đẹp, các miếng chả phải đều nhau và còn nguyên miếng, chả có vị ngọt, hơi mặn và có độ béo bùi của dừa. Với những yêu cầu đó thì chúng ta sẽ có món chả chìa thơm ngon cho những người ăn chay hay cho ngày mùng 1 và 15 hàng tháng.

Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày này nhé