Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong

Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong có công thức gà đơn giản dễ làm ăn kèm sốt mayonnaise thơm mùi mật ong và chua nhẹ đảm bảo không bao giờ ngán. Món gà này ăn cùng với bánh mì burger cho bữa sáng là siêu tuyệt vời đó. Cùng mình bắt tay làm thử ngay thôi!!!

Nguyên liệu làm gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong

  • Ức gà 1 Miếng
  • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
  • Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê
  • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1/2 Muỗng canh
  • Mật ong 1/2 Muỗng canh
  • Dầu ăn 1 Muỗng canh
  • Bánh mì 1 Ổ(Ngọt)

Cách làm gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong

Thực hiện

Bước 1

Lườn gà mua về bạn rửa thật sạch rồi dùng giấy thấm khô, cắt thành những miếng lớn vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn xoa thật đều lên từng miếng gà để khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Lườn gà mua về bạn rửa thật sạch rồi dùng giấy thấm khô, cắt thành những miếng lớn vừa ăn Ướp gà với 1 muỗng canh bột ngũ vị hương Ướp gà với 1 muỗng canh bột ngũ vị hương Ướp gà với 1 muỗng canh bột ngũ vị hương

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu vào đợi nóng, sau đó cho từng miếng gà vào chiên đến khi vàng và chín đều các mặt là đạt. Ở bước này trước khi chiên bạn có thể nhúng qua một lớp bột mì nếu muốn miếng gà có lớp vỏ giòn hơn.

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu vào đợi nóng, sau đó cho từng miếng gà vào chiên đến khi vàng và chín đều các mặt là đạt Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu vào đợi nóng, sau đó cho từng miếng gà vào chiên đến khi vàng và chín đều các mặt là đạt

Bước 3

Bạn pha sốt gồm: 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh mật ong, trộn thật đều (có thể thêm 1 ít mè rang để tăng hương vị cho sốt). Cắt ổ bánh mì ngọt thành từng khúc vừa ăn, sau đó cắt đôi rồi phết 1 lớp sốt xong đến gà rồi lại rưới lên mặt một lớp sốt nữa nhé!

Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong

Bước 4

Dọn bánh mì với gà ra dĩa rồi dùng ngay thôi nào. Nếu không thích dùng kèm bánh mì bạn hoàn toàn có thể ăn gà kèm sốt hoặc mix với một loại nguyên liệu nào khác tùy thích nha.

Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày Gà chiên ngũ vị hương sốt mayonnaise mật ong này nhé

Xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi mát ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *