Dưa leo ngâm hẹ

Dưa leo ngâm có rất nhiều cách làm, bằng cách sử dụng kết hợp với nguyên liệu hẹ và nước ngâm chua ngọt, làm cho món ăn càng thêm ngon cũng như xanh mát mắt. Những khi cần những món ăn kèm giải ngán chất lượng, đừng quên công thức sau nhé!


Nguyên liệu 6 Thực hiện m Phần 03 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm dưa leo ngâm hẹ

  • Dưa leo 250 Gr
  • Nước 1 Chén
  • Muối 1 Muỗng canh
  • Giấm 1 Chén
  • Tỏi 1 Tép
  • Hẹ 20 Nhánh

Cách làm dưa leo ngâm hẹ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bước 1

Tỏi bóc vỏ. Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, dùng dụng cụ bào khoanh nhỏ. hẹ rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Trong một cái nồi, cho giấm, nước, muối vào trộn đều, đun sôi. Xếp dưa leo và hẹ vào trong lọ thủy tinh sạch.

Dưa leo ngâm hẹ Dưa leo ngâm hẹ Dưa leo ngâm hẹ Dưa leo ngâm hẹ

Bước 2

Rót hỗn hợp vào trong lọ, đậy kín hũ, lắc đều cho nguyên liệu được phân phối đều đến mọi ngóc ngách trong hũ. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng (dưa ngon nhất là ngâm khoảng 8 tiếng). Thường xuyên lắc để trộn đều nguyên liệu trong hũ thì sẽ ngon hơn nhé!

Dưa leo ngâm hẹ

Bước 3

Chắc chắn cách làm này sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng vì thành phẩm không thể ngon hơn: dưa leo và hẹ thấm thật đều gia vị, nhai nghe rau ráu, ăn vừa thanh mát, vừa đậm đà! Chỉ cần có 2-3 trái dưa leo tươi bạn đã có thể ngâm được 1 hũ dưa chua chua, giòn giòn kha khá cho bữa cơm gia đình rồi nhé!

Dưa leo ngâm hẹ Dưa leo ngâm hẹ Dưa leo ngâm hẹ Dưa leo ngâm hẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *