Dưa cải muối chua ngon

Dưa cải muối chua ngon theo cách này sẽ được những miếng dưa cải chua dịu, vàng giòn mà không hề bị khê hay nổi váng. Chị em có thể thử ngay để có dịp muối dưa cho ngày Tết nhé!
Nguyên liệu 6 Thực hiện m Phần 04 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm dưa cải muối chua ngon

Dụng cụ thực hiện làm dưa cải muối chua ngon

  • Cải bẹ 3 Cây
  • Muối 2 Muỗng canh
  • Đường trắng 2 Muỗng canh
  • Hành tím 3 Củ
  • Ớt sừng 2 Trái
  • Hành lá 3 Nhánh

Cách làm dưa cải muối chua ngon

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bước 1

Trước tiên bạn nấu nước muối để muối dưa, cho 2 lít nước vào nồi cùng với đường, muối và khuấy đều cho hòa tan, bật bếp nấu cho hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội.

Dưa cải muối chua ngon Dưa cải muối chua ngon

Bước 2

Rau cải sau khi mua về đem tách từng bẹ rồi đem phơi khoảng 1 tiếng cho rau héo bớt, như vậy dưa sau khi muối sẽ có màu vàng đẹp. Rau cải sau khi đã phơi héo bớt thì đem rửa từng tàu lá cho thật sạch, để cho ráo nước rồi đem thái khúc. Hành lá thái khúc, hành tím thái miếng mỏng, ớt thái lát.

Dưa cải muối chua ngon Dưa cải muối chua ngon Dưa cải muối chua ngon

Bước 3

Hũ đựng dưa muối đem tráng qua nước sôi rồi lau cho khô, tiếp theo bạn cho rau cải vào, cuối cùng cho hành lá, ớt, hành tím rồi rót nước muối loãng đã nguội vào, dùng đĩa hoặc vỉ tre cài lên trên để dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua mà không bị thâm.

Dưa cải muối chua ngon

Bước 4

Sau khoảng 2-3 ngày dưa sẽ lên men, ngả màu vàng là dưa đã chín. Nếu thời tiết lạnh dưa sẽ lâu chín hơn, để tránh dưa bị chua quá bạn nên gắp dưa cho vào tô và đem cất tủ lạnh ăn dần. Dưa cải muối chua có thể ăn sống chấm nước mắm ớt hoặc để xào, nấu canh, kho… đều rất hấp dẫn.

Dưa cải muối chua ngon Dưa cải muối chua ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *