Dưa bắp cải muối chua giòn

Dưa bắp cải muối chua giòn là món ăn với nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền mà lại ngon miệng. Món dưa bắp cải muối ngày thích hợp làm gỏi ăn kèm trong bữa ăn hay cuốn bánh tráng, thịt chấm nước mắm chua cay, mặn ngọt là tuyệt.

Nguyên liệu làm dưa bắp cải muối chua giòn

Dụng cụ thực hiện làm dưa bắp cải muối chua giòn

  • Bắp cải 1 Kg
  • Rau răm 1 Nắm
  • Muối 1 Muỗng canh
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
  • Cà rốt 1 Củ
  • Hành lá 3 Nhánh

Cách làm dưa bắp cải muối chua giòn

Thực hiện

Bước 1

Trước tiên bạn nấu nước để muối dưa, cho 1 lít nước vào nồi cùng với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp nấu cho nước muối sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội bớt. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể thêm 1 chút giấm vào cùng nước muối dưa nhé! Rau cải bắp bạn nên chọn những cái chắc tay, bẹ lá còn non, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ rồi đem rửa sạch sẽ, để cho ráo nước. Cà rốt đem bào sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu có rau cần nước bạn có thể cho thêm 1 ít sẽ thêm phần thơm ngon hơn nhiều đấy!

Dưa bắp cải muối chua giòn Dưa bắp cải muối chua giòn

Bước 2

Trộn đều bắp cải với rau răm, hành lá, cà rốt rồi cho vào hũ sạch đựng dưa. Tiếp theo bạn đổ phần nước muối loãng vào cùng cho ngập dưa là được. Đậy nắp kín cho dưa lên men nhanh hơn. Dùng vỉ tre cài chặt lên trên mặt dưa hoặc có thể dùng dụng cụ để nén cho dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua hơn. Bạn muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được, hoặc nếu thời tiết lạnh thì phải 2 ngày dưa mới chín. Sau nửa ngày muối dưa bạn có thể mở ra và đảo dưa 1 lần rồi tiếp tục đậy kín cũng giúp dưa nhanh chua và chua đều hơn.

Dưa bắp cải muối chua giòn

Bước 3

Khi ăn vớt ra giữ cho ráo nước nhé! Có thể chuẩn bị thêm chút nước mắm để chấm ăn cùng cho hợp khẩu vị mỗi người nhé!

Dưa bắp cải muối chua giòn Dưa bắp cải muối chua giòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *