Đậu nành Nhật luộc muối

Vào những ngày ăn chay nhưng bạn vẫn chưa biết nên làm món nào thì có thể tham khảo ngay công thức đậu nành Nhật luộc muối cực kì đơn giản vói một hương vị thanh đạm, ngọt tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe nha. Cách làm rất đơn giản nên chị em yên tâm thực hiện nhé.

Nguyên liệu

  • Đậu nành 250 Gr(Đậu nành Nhật Bản)
  • Muối 40 Gr
  • Nước 1 Lít

Cách làm đậu nành nhật luộc muối

Thực hiện

Bước 1

Đậu nành sau khi mua về lặt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó cắt bỏ 2 đầu của đậu nành, trải đều lên khay nướng và rắc lên 1 muỗng canh muối rồi dùng tay trộn thật đều.

Đậu nành sau khi mua về lặt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước, để ráo Đậu nành sau khi mua về lặt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước, để ráo Đậu nành sau khi mua về lặt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước, để ráo Đậu nành sau khi mua về lặt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước, để ráo

Bước 2

Đun sôi nồi nước, cho 1 muỗng canh muối vào rồi cho đậu nành đã ướp muối vào luộc từ 3 – 5 phút (bạn không cần rửa lại đậu nành đâu nhé). Nhớ hớt bọt nổi lên nha. Ngay khi đậu chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn thì vớt ra cho ráo nước là xong nha. Bạn cũng có thể rắc thêm chút muối để tăng thêm hương vị đấy.

Đậu nành Nhật luộc muối Đậu nành Nhật luộc muối Đậu nành Nhật luộc muối Đậu nành Nhật luộc muối

Bước 3

Với một cách làm đậu nành Nhật luộc muối khá lạ miệng và ngon của ẩm thực xứ sở hoa anh đào, bạn đã có ngay một món ăn thanh đạm, ngon và bổ trong những ngày chay rồi đấy. Còn chờ gì mà không lưu công thức ngay nào.

Đậu nành Nhật luộc muối Đậu nành Nhật luộc muối

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé!

Xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi mát ngày hè

Các món chay thanh tịnh cho bữa sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *