Cùng làm mứt dừa trà xanh chuẩn bị vào tết

Mình đã từng giới thiệu tới các bạn món mứt dừa cà phê, nhưng nếu bạn không thích cà phê cho lắm thì hôm nay mình xin giới thiệu một vị  mới. Đó là vị của mứt dừa trà xanh. Món mứt này mang lại cho người thưởng thức cảm giác nhẹ nhàng tự tại cùng mùi hương trà xanh vô cùng dễ chịu. Bạn hãy  làm nó cho gia đình dùng thử nhé. Các bạn có thể tham khảo cách làm mứt trà xanh của mình ở dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mứt dừa trà xanh gồm:

 • Cùi dừa: 1 kg (chọn dừa bánh tẻ).
 • Đường: 400 gam.
 • Trà xanh: 10 gam.
 • Sữa đặc: 50 ml.
 • Vani: 1 ống.

Cách làm mứt trà xanh

 1. Các bạn  gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài.  Sau đó dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. Sau khi nạo xong bạn đem rửa dừa qua nước  khoảng 3 – 4 lần để làm sạch bớt tinh dầu dừa, như vậy về sau mới bảo quản mứt dừa được lâu.
 2. Các bạn chia dừa và đường làm hai phần rồi đem trộn làm hai lần để đường tan và ngấm từ từ trong khoảng chừng 3 – 4 tiếng. Tiếp theo, cho bột trà xanh và sữa đặc vào, trộn cho dừa đều màu rồi chờ dừa ngấm. Khi sợi dừa ngả màu hơi trong, đường cũng tan hoàn toàn thì các bạn có thể bắt đầu sên (tức làm đường cô đặc lại bám quanh dừa) được rồi.
 3. Đặt chảo rộng đáy dày lên bếp, cho dừa vào, ban đầu đun lửa vừa, giai đoạn này không cần đảo nhiều, chỉ cần thỉnh thoảng đảo cho miếng dừa không bị cháy.
 4. Khi đường bắt đầu keo lại, thì hạ lửa tới mức nhỏ nhất, đun liu riu, lúc này bạn phải đảo dừa liên tục kẻo đường khô sẽ bao không đều miếng dừa và miếng dừa sẽ bị cháy.
 5. Cuối cùng, khi đường đã bám quanh dừa, các bạn rắc đều bột vani lên mặt, đảo đều là xong. Nên để cho nguội rồi mới cho vào hộp để bảo quản.
  mut-dua-tra-xanh

Mứt dừa trà xanh có vị thanh nhẹ từ trà xanh nên tạo cảm giác ngon miệng và không bị ngán cho người thưởng thức. Ai là người có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món này chứ? Với mình chỉ cần nhìn thấy màu xanh kia cũng đã bị kích thích rồi.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa trà xanh!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *