Củ cải và cà rốt ngâm

Đối với bánh mì hay những món mặn thịt cá, dầu mỡ ngày Tết, củ cải và cà rốt ngâm chính là sự cứu cánh khi kích thích vị giác và giúp bạn đỡ ngán hơn hẳn. Bạn có thể tham khảo công thức này của mình để làm đồ chua giải ngán nhé!

Nguyên liệu 6 Thực hiện m Phần 04 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm củ cải và cà rốt ngâm

  • Củ cải đỏ 900 Gr
  • Củ cải trắng 900 Gr
  • Đường trắng 130 Gr
  • Muối 2 Muỗng cà phê
  • Giấm 590 ml
  • Nước 500 ml

Cách làm củ cải và cà rốt ngâm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bước 1

Củ cải và cà rốt sau khi mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao bào để bào củ cải và cà rốt thành từng sợi khoảng 4-5 cm. Nếu không có bào thì dùng dao cắt sợi, hoặc tỉa hoa văn tùy sở thích.

Củ cải và cà rốt ngâm

Bước 2

Ngâm cà rốt và củ cải đã cắt sợi với muối (tùy vào lượng cà rốt và củ cải mà bạn sử dụng lượng muối sao cho phù hợp). Giữ hỗn hợp như thế trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút ngâm củ cải và cà rốt, củ cải lúc này đã mềm và có thể uốn cong.

Củ cải và cà rốt ngâm Củ cải và cà rốt ngâm

Bước 3

Xả sạch củ cải, cà rốt với nước lạnh rồi để ráo, cho vào lọ thủy tinh. Cho giấm, đường và nước vào nồi đun nóng. Các bạn nhớ khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa, để nguội. Đỗ hỗn hợp nước đã nấu vào sao cho ngập mặt củ cải và cà rốt. Đậy kín lọ, sau nửa ngày đến 1 ngày có thể mang ra dùng.

Củ cải và cà rốt ngâm Củ cải và cà rốt ngâm

Bước 4

Món này có thể ăn kèm thịt cá, bánh mì để đỡ ngán hay làm món ăn ngày Tết cũng rất tuyệt. Bạn có thể tham khảo công thức trên để có thêm nguyên liệu bổ sung cho thực đơn gia đình thêm phong phú nhé.

Củ cải và cà rốt ngâm Củ cải và cà rốt ngâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *