Chả vẹm tươi

Vẹm là loài trai có hai mảnh vỏ, thường được tìm thấy ở vùng nước lợ. Khi còn nhỏ, vẹm vỏ xanh có vỏ màu xanh, lúc trưởng thành thì vỏ chuyển màu nâu đen. Vẹm xanh giúp ngăn ngừa, chống lại các bệnh như viêm khớp, thấp khớp, loãng xương, thoái hóa khớp. Được hôm đi chợ gặp được vẹm tươi, mình làm món chả vẹm công thức ăn gia đình, bạn nào làm công thức này bán là lỗ đó nhe.
Nguyên liệu 6 Thực hiện m Phần 03 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chả vẹm tươi

  • Vẹm xanh 300 Gr(Thịt)
  • Giò sống 200 Gr
  • Tiêu sọ 20 Gr
  • Hạt nêm 10 Gr
  • Hành tím 1/2 Củ
  • Nước mắm 10 ml

Cách làm chả vẹm tươi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bước 1

Vẹm tươi mua về rửa sạch luộc bỏ vỏ lấy lại thịt. Cho 300gr thịt vẹm vào cối xay cùng 1/2 củ hành tím để chuẩn bị xay nhuyễn chả. Là loài trai vỏ mỏng nhưng vẹm cũng ngậm rất nhiều cát bên trong nên khi mua về, bạn nên ngâm cùng nước gạo và ớt đập giập 1 buổi để vẹm nhả sạch cặn bẩn sau đó hãy chế biến nhé.

Chả vẹm tươi Chả vẹm tươi

Bước 2

Bật máy xay nhuyễn thịt vẹm cùng của hành tím khoảng 5 phút. Vẹm tươi thịt mềm mọng nước nên xay rất nhanh mịn nhưng thiếu độ dai nên kết hợp 300gr thịt vẹm cùng 200gr giò sống sẽ giúp món chả của bạn dai giòn mà không cần dùng hàn the đó nhé.

Chả vẹm tươi Chả vẹm tươi Chả vẹm tươi Chả vẹm tươi

Bước 3

Cho giò vào xay thêm 5 phút nữa cùng 20gr tiêu đen, chả sẽ nhuyễn mịn mà không cần quết bằng tay. Nhớ nêm thêm 10gr hạt nêm cùng 10ml nước mắm cho chả thêm đậm đà nhé.

Chả vẹm tươi Chả vẹm tươi

Bước 4

Chả hoàn thành bạn có thể dùng ăn lẩu hoặc nướng hoặc như mình. Bắc 1 chảo dầu thật nóng cho chả vào chiên ăn cùng cơm rất ngon đó.

Chả vẹm tươi Chả vẹm tươi

Bước 5

Thành phẩm thơm ngon của chúng mình ăn cùng rau sống và chút cà chua sẽ có một bữa cơm hơi hao đó nhe.

Chả vẹm tươi Chả vẹm tươi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *