Chả mai cua

0
150
Chả mai cua

Chả mai cua đặc sản Cà Mau, một món chả dễ làm nhưng rất đặc sắc vì được dồn vào mai cua hấp cùng, được nêm nếm đậm đà nên chả rất vừa miệng và bắt cơm. Cùng ngon bốn mùa làm món ngon này nhé

Nguyên liệu 5 Thực hiện m Phần 02 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chả mai cua

  • Thịt heo bằm 150 Gr
  • Thịt cua 50 Gr
  • Mai cua 1 Cái
  • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm chả mai cua

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bước 1

Để được phần chả mịn và có màu đẹp bạn cần xay thịt thật nhuyễn với một ít mỡ heo, để thịt vừa có nạc vừa có mỡ, chả sẽ không khô và mình cũng không cần dùng dầu ăn để ướp. 1 con cua tầm 300gr sau khi luộc chín sẽ được gần 100gr thịt.
Cua mua về rửa lấy bàn chải chà thật sạch vì mình sẽ dùng cả mai cua mà, luộc cua tách thịt nhớ tách kỹ để không dính vỏ cua nhé. Khâu này là nản nhất nè.
Chả mai cua

Bước 2

Thịt xay nhuyễn, nêm vào lần lượt tỏi tươi băm nhuyễn, hành tím băm, đặc biệt bí quyết là tỏi phi thơm sẽ giúp món chả hấp không bị nhạt mà thơm lừng cả nhà đấy.
Chả mai cua Chả mai cua Chả mai cua Chả mai cua

Bước 3

Cho tiếp vào hỗn hợp tiêu xay và thịt cua đã tách. Bạn có thể dùng cua chưa luộc nhưng mình muốn luộc để dễ tách thịt hơn.
Chả mai cua Chả mai cua

Bước 4

Trộn thật đều hỗn hợp, quết mạnh để chả săn. Mai cua rửa sạch và dồn vào mai cua chuẩn bị hấp. Bắc nồi nước sôi và hấp chả trong vòng 20 phút là hoàn thành một phần chả thơm ngon.
Chả mai cua Chả mai cua Chả mai cua

Bước 5

Thành phẩm chảy nước miếng chưa nè!
Chả mai cua Chả mai cua

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây