Chả lụa thịt heo thơm ngon dịp Tết, với cách làm này mình thấy dễ nguyên liệu không quá đắt mà không bị bở. Các bạn thử xem nhé! Nguyên liệu 6 Thực hiện m Phần 01 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chả lụa cho tết

  • Thịt heo 500 Gr
  • Bột năng 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 Muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
  • Bột nở (baking powder) 1/4 Muỗng cà phê

Cách làm chả lụa cho tết

Thực hiện

Bước 1

Mua thịt về, rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ, cho vào bịch (bao) dàn thật mỏng thịt ra, càng mỏng càng nhanh lạnh.

Bước 2

Cho vào tủ lạnh ngăn đá cho thịt gần đông đá, cầm ra dẻo có thể bẻ qua lại được, tốt nhất bạn bỏ thịt vào tủ ngăn đá khoảng 2-3 tiếng đem ra xay. Xay lần 1 này xay ấn máy khoảng 3-4 lần, mỗi lần quay được 4-5 vòng, bạn ngưng lại.

Bước 3

Lấy thịt ra tô, pha 1 muỗng cà phê nước bột năng hoặc bắp, bột nở, hòa tan 2 loại bột này đổ vào thit đã xay lần 1, cho toàn bộ gia vị vào trộn đều, tiếp tục bỏ thịt vào bịch dàn mỏng thịt cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.

Bước 4

Sau 1 tiếng đem ra xay lần 2, xay cũng khoảng 4-5 lần ấn máy xay, quay khoảng 4-5 vòng 1 lần xay… Lại lấy thịt ra, bỏ vào bịch, dàn mỏng cho tiếp vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 5

Sau đó lại lấy ra xay lần 3, xay lần 3 cũng tương tự như lần 2, cũng ấn 4-5 lần máy xay và cho quay 4-5 lần vòng quay. Lấy thịt ra, dùng muỗng quết qua lại chừng 5 phút.

Bước 6

Sau đó gói chả hấp tùy ý, có thể gói lá chuối, giấy bạc… Chừng nào nước sôi thì cho vào hấp khoảng 30 phút là được. Chúc các bạn thành công nhé!

(Đã truy cập 7, 1 truy cập hôm nay)