Chả giò cuốn tôm tươi chiên

Chả giò cuốn tôm tươi chiên là một món ăn đơn giản cực kì, bạn có thể ăn vặt, chấm cùng tương ớt, tương cà hay ăn với bún đều ngon cả. Thỉnh thoảng, nếu chán cơm thì bạn hoàn toàn có thể xem như đây là một gợi ý thú vị để dùng kèm món bún nhé.

Nguyên liệu

  • Tôm tươi 450 Gr(Nõn)
  • Dầu hào 1 Muỗng canh
  • Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
  • Bánh tráng 1 Gói
  • Trứng gà 1 Quả
  • Dầu ăn 200 ml

Cách làm chả giò cuốn tôm tươi chiên

Thực hiện

Bước 1

Trứng gà đánh tan. Tôm tươi rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, ướp cùng với dầu hào, đường cho thấm. Bánh tráng cắt làm đôi theo đường chéo. Sau đó gập mép phần đường chéo lại, đặt tôm vào giữa, cuộn lại rồi dùng một ít nước hoặc trứng gà đã đánh tan để quết mép cuối, kết dính lại.

Tôm tươi rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, ướp cùng với dầu hào, đường cho thấm Bánh tráng cắt làm đôi theo đường chéo Sau đó gập mép phần đường chéo lại, đặt tôm vào giữa, cuộn lại Sau đó gập mép phần đường chéo lại, đặt tôm vào giữa, cuộn lại

Bước 2

Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. Xếp ngay ngắn cá cuốn chả giò. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc nồi to. Cho dầu ăn vào đun sôi trong lửa vừa. Thả chả giò vào chiên chín vàng thì vớt ra để ráo.

Chả giò cuốn tôm tươi chiên Chả giò cuốn tôm tươi chiên Chả giò cuốn tôm tươi chiên Chả giò cuốn tôm tươi chiên

Bước 3

Cho chả giò ráo hết dầu thì bạn đã có thể thưởng thức được rồi. Các bạn có thể pha nước chấm chả giò theo công thức nước chấm trên Ngonbonmua nhé. Chúc các bạn có một món ăn thành công và ngon miệng.

Chả giò cuốn tôm tươi chiên Chả giò cuốn tôm tươi chiên

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày Chả giò cuốn tôm tươi chiên này nhé

Các bạn có thể xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi mát ngày hè nữa nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *