Chả giò chiên chay

Chả giò chiên chay với lớp vỏ chả giò được làm từ những miếng tàu hũ ky non, cuộn lấy nhân nấm, chả lụa và cần tây. Chiên áp chảo với ít dầu ăn. Dùng làm món ăn khai vị cho bữa cơm ngày chay rất tuyệt nhé!

Nguyên liệu làm chả giò chiên chay

  • Tàu hũ ky 300 Gr
  • Nấm đông cô 30 Gr
  • Cần tây 100 Gr
  • Chả lụa chay 100 Gr
  • Dầu ăn 100 ml

Cách làm chả giò chiên chay

Thực hiện

Bước 1

Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Tương tự đem thái nhỏ hạt lựu cần tây và chả lụa chay. Tàu hũ ky non (phù trúc) đem ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch, thấm khô nước.

Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu Tàu hũ ky non (phù trúc) đem ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch, thấm khô nước.

Bước 2

Trải 1 miếng tàu hũ ky non ra mặt phẳng, múc nhân nấm, chả lụa và cần tây cho vào cuộn kín lại. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Chả giò chiên chay Chả giò chiên chay

Bước 3

Đun nóng ít dầu ăn trên chảo chống dính, xếp các cuộn chả giò vào chiên áp chảo với lửa nhỏ vừa cho đến khi lớp vỏ chiên vàng giòn đều thì vớt ra.

Chả giò chiên chay Chả giò chiên chay

Bước 4

Chả giò chiên chay là món ăn đơn giản và dễ thực hiện. Những cuộn chả giò chiên với lớp vỏ tàu hũ ky non giòn rụm, nhai rôm tốp thích miệng, chấm ăn cùng với nước tương chua ngọt là hợp nhất. Có thể dùng làm món ăn khai vị hay món chính tùy thích.

Chả giò chiên chay Chả giò chiên chay

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé!

Xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi mát ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *