Caramel fudge là một món ăn tuyệt vời chuyên dùng làm món tráng miệng hay quà vặt đều ngon. Lúc đầu mình tưởng cách làm kẹo khá khó nhưng sau khi thử và thành công, minh xin chia sẻ với các bạn công thức này. Hãy tự tay thực hiện để cả nhà có món ăn vặt nhâm nhi thay cho kẹo mứt ngày Tết nhé!
Nguyên liệu 6 Thực hiện h 30 m Phần 06 người Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm caramel fudge

  • Đường trắng 600 Gr
  • Sữa tươi 125 ml
  • Sữa đặc 170 Gr
  • Siro đường 1 Muỗng canh
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê
  • Bơ 125 Gr

Cách làm caramel fudge

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Bước 1

Bôi dầu lên khuôn làm bánh hình vuông 18cm. Cho đường trắng và sữa tươi vào chảo không dính rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra. Vừa đun vừa quấy đều tay.

Caramel fudge

Bước 2

Cho thêm sữa đặc, bơ, muối, siro đường vào. Đun sôi hỗn hợp trong vòng 15-20 phút, quấy đều tay. Khi hỗn hợp này đạt nhiệt độ 115 độ C thì nhấc xuống, cho tinh dầu vanilla vào quấy đều. Sau đó để nguội trong 5 phút.

Caramel fudge

Bước 3

Sau khi hỗn hợp nguội, bạn dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho hỗn hợp sánh đặc lại. Rót hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị và để ở nhiệt độ bình thường ( không cho vào tủ lạnh). Mỗi một phần ăn, cắt thành những hình vuông nhỏ và để vào hộp đậy kín.

Caramel fudge Caramel fudge Caramel fudge Caramel fudge

Bước 4

Kẹo caramel fudge beo béo, ngọt ngọt ăn vào rất thích miệng, bạn có thể dùng kèm kẹo với thức uống như trà hay latte hay cà phê đắng nha. Món này có thể cho các bé ăn vặt hay làm quà tặng cũng đều tuyệt vời.

Caramel fudge Caramel fudge Caramel fudge Caramel fudge

(Đã truy cập 32, 1 truy cập hôm nay)