Rong biển khô rất dễ mua, dễ nấu, dễ ăn. Trước mình hay nghĩ các nhà hàng nấu canh rong biển thường nấu với rong biển tươi lá mới giòn ngon. Sau này nhờ xem các video Ngonbonmua.vn hướng dẫn mình mới có thể tự tin dùng rong biển khô để nấu các món canh cho bữa cơm gia đình. Canh rong biển thịt bò mình chia sẻ cách làm sau đây là một trong những món canh nằm trong toplist những món ăn nhanh, gọn, ngon vào những ngày nóng nực không muốn vào bếp.
Nguyên liệu 7 Thực hiện m Phần 02 người Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm canh rong biển khô nấu thịt bò

  • Rong biển khô 15 Gr
  • Thịt bò 150 Gr
  • Hạt nêm 1 Muỗng canh
  • Tỏi 1/2 Củ(Tỏi cô đơn)
  • Hành lá 10 Gr
  • Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 1/2 Muỗng canh

Cách làm canh rong biển khô nấu thịt bò

Thực hiện15m

Thực hiện

Bước 1

Tỏi và hành lá cắt nhuyễn (để góc hành trắng riêng). Thịt bò chọn mua loại nạc thái lát mỏng vừa ăn. Cho tỏi bằm: 0.5 muỗng canh hạt nêm, một ít tiêu, ít đường, ít bột ngọt vào thịt bò, trộn đều, ướp 15 phút. Nếu nhà có em bé hoặc người lớn tuổi thì có thể băm nhuyễn thịt bò để dễ ăn.

Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò

Bước 2

Làm nóng 1.5 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp tục, cho thịt bò vào xào sơ trên lửa lớn. Khi thịt bò đã chuyển màu sậm đều. Cho khoảng 1.5 tô nước loc vào nồi.

Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò

Bước 3

Đun sôi nồi nước. Khi nước sôi hẳn, cho 15gr rong biển khô vào nấu đến khi rong biển nở to hết các lá (có thể ăn thử một ít rong biển kiểm tra độ mềm). Sau đó nêm gia vị: 1 muỗng hạt nêm, một ít đường, một ít bột ngọt tùy vào khẩu vị gia đình mình cân chỉnh nha các chị em.

Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò

Bước 4

Cuối cùng, cho hành lá và tiêu vào. Tắt bếp, ăn khi canh nóng. Vì rong biển có mùi đặc trưng riêng, khuyến khích các mẹ không ăn khi canh nguội nhé.

Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò

Bước 5

Và đây là thành phẩm. Mình dùng loại rong biển nhập khẩu, lá giòn ngon hơn. Sẽ up ảnh gói rong biển khô dưới comment của recipe này cho các chị em tham khảo nhé. Giá mua khoản 20k-30/ gói 30gr, nấu được 2 nồi canh.

Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò Canh rong biển khô nấu thịt bò

Cách dùng

Dùng khi món ăn còn nóng.

(Visited 14 times, 1 visits today)