Cách nấu cháo cá lóc đơn giản cho bé

0
952

Cá lóc chứa nhiều dinh dưỡng rất phù hợp cho trẻ biếng ăn mà cách nấu cháo cá lóc cho bé lại vô cùng đơn giản. Các mẹ có thể bổ sung món cháo cá lóc bổ dưỡng này vào thực đơn hàng ngày cho bé.

Nguyên liệu

Cá lóc: 300 gam

Gạo nếp: 25 gam

Gạo tẻ: 25 gam

Gia vị: Nước mắm, muối

ca-loc

Cách làm

Cá lóc đánh vẩy rửa thật sạch sau đó đem vào nồi luộc chin gỡ lấy thịt cá (Lưu ý là gỡ thật sạch không còn xương dăm nếu không khi ăn trẻ sẽ bị hóc). Thịt cá sau khi gỡ đem ướp với chút gia vị mắm, muối.

Xương cá giã lọc lấy 300 ml nước.

Gạo tẻ, gạo nếp cho vào nước xương cá ninh thật nhừ. Tùy vào độ cuổi của trẻ mà các mẹ ninh cháo cho bé cho phù hợp. Khi cháo chín cho thịt cá vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn cho bé.

Những lưu ý cho các bà mẹ khi nấu cháo cá lóc cho bé

Cháo cho bé ăn khi nóng để không bị tanh. Mỗi tuần có thể cho trẻ ăn 3- 4 bữa  cháo cá lóc, nhưng phải tập cho ăn ít một, chọn loại tươi ngon, nấu chín kỹ. Tùy theo từng tháng tuổi của trẻ mà cho trẻ ăn một lượng cá khác nhau cho phù hợp:

– Trẻ 7 -12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20 – 30g thịt cá nấu với bột, cháo, mỗi tuần có thể ăn từ 2- 3 bữa

– Trẻ 1-3 tuổi: Mỗi tuần ăn 3 – 4 bữa nấu với cháo hoặc ăn mì, bún, súp… mỗi bữa ăn 30- 40g thịt cá

– Trẻ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa có thể ăn 50 – 60g thịt cá

cach-nau-chao-ca-loc-cho-be

Với những trẻ đang biếng ăn có thế áp dụng lịch ăn ngày 2 bữa. Một tuần ăn 3 ngày cách nhau và ăn trong 2 tuần liên tục.

Chế biến chưa chín hẳn có thể ẩn chứa vi trùng và ký sinh trùng đường ruột. Vì vậy các mẹ hãy làm thật cẩn thận cho bé nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây