Cách muối dưa bắp cải giòn ngon đúng điệu

Dưa bắp cải là món ăn khá quen thuộc được nhiều người ưa thích mỗi khi mùa đông về. Dưa bắp cải dễ làm, dễ ăn có tác dụng chống ngán ngấy rất tốt, bạn có thể dùng ăn kèm với các món thịt, cá kho, chiên… đều rất ngon.
Cách muối dưa bắp cải giòn ngon đúng điệu

Nguyên liệu muối dưa bắp cải:

– 1 cây bắp cải xanh, tươi – 1 bó rau cần – 1 bó rau răm – 1 củ tỏi. – 50g muối bột, 100g đường, 1/2 bát giấm – 1 lọ thủy tinh dung tích 5 – 7 lít, miệng rộng, có nắp đậy.

Cách muối dưa bắp cải:

Bước 1:

– Bắp cải bỏ lá già, rửa sạch, thái sợi, để ráo. – Rau cần rửa sạch, thái khúc. Rau răm rửa sạch, cắt vừa. – Tỏi giã dập.

Bước 2:

Đun sôi 2 lít nước với muối, đường và giấm. Khi muối, đường tan hết thì mở vung cho mùi dấm bay hơi bớt, tắt bếp nước nguội bớt nhưng vẫn còn nóng già.

Bước 3:

Trộn đều bắp cải, rau cần, rau răm và tỏi rồi cho vào lọ, nén nhẹ nhàng, đừng nén quá chặt mà nước muối sẽ khó thấm đều vào dưa. Gài vài nan tre trên mặt dưa để khi đổ nước muối vào dưa sẽ không bị nổi lên trên.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp nước muối dưa còn nóng già ở trên vào lọ, đậy kín, để nơi thoáng mát. Qua một ngày là dưa bắt đầu chua, sang ngày thứ hai là có thể bắt đầu ăn được rồi.

Mỗi khi lấy dưa ra ăn, bạn chú ý luôn nhấn chìm phần dưa còn lại xuống dưới mặt nước muối nhé.

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa bắp cải ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *