Cách làm thạch rau câu cà phê

Thạch rau câu có rất nhiều hương vị khác nhau, bằng tài khéo léo của mình, các bạn có thể làm ra những miếng thạch thơm ngon cho cả nhà tráng miếng sau mỗi bữa ăn. Sau đây, mình sẽ giúp các bạn cách làm thạch rau câu cà phê.

Cách làm thạch rau câu cà phê

Nguyên liệu làm thạch rau câu cà phê cho 4 người ăn:

– 1 gói thạch rau câu( 10 gram)

– 1 thìa café bột gelatin để tạo độ giòn cho thạch.

– 150 gram nước cốt dừa.

– 120 ml sữa nguyên kem.

– 50 gram sữa ông thọ

– 250 gram đường kính trắng.

– 50 gram bột café

Các bước làm thạch rau câu café:

– Cho bột rau câu, gelatin và đường hòa tan với 2 lít nước lạnh để khoảng 15-20 phút cho bột nở làm nở thạc rau câu và hòa tan đều với nước.

– Tiếp theo bắc nồi lên bếp đun sôi.Khi hỗn hợp đã sôi bạn san 1 nửa nước thạch rau câu sang 1 nồi khác. Cho café hòa tan vào 1 nồi khuấy đều, chờ hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Cách làm thạch rau câu cà phê

– Nửa thạch còn lại bạn cho sữa nguyên kem, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào rồi khuấy đều tay đun đến khi sôi thì tắt bếp.

– Cuối cùng đổ thạch vào khuôn, đổ hỗn hợp sữa dừa vào khuôn trước rồi đến lớp thạch café. Sau đó, để thạch rau câu café vào tủ lạnh chờ 2-3h là có thể sử dụng.

Những lưu ý khi làm thạch rau câu café:

– Khi khuấy hỗn hợp bột rau câu+gelatin+ đường+ nước trên bếp thì phải đảo đều tay bạn nhé.

– Khi đỗ thạch vào khuôn thì đối với lớp đầu tiên bạn đổ đến 1/2 khuôn rồi mới đến lớp thạch café lên phía trên, tiếp tục đổ xen kẽ lớp này với lớp khác.

Cách làm thạch rau câu cà phê

Thạch rau câu café có thể kết hợp với nhiều món như trà sữa, kem hay thưởng thức mỗi mình nó cũng cảm thấy ngon và mát dịu rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *