Chỉ 30 phút là bạn sẽ có một cốc sữa đậu nành thơm ngon và thưởng thức, với chiếc máy xay đậu nành chuyện dụng việc duy nhất bạn cần làm la cho nguyên liệu vào sau đó bấm nút, cực dễ luôn bạn nhé.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy

Nguyên liệu:

100g đỗ tương

1.300mlnước tinh khiết

10 hạt lạc không cần rang

2 thìa vừng đen rang thơm chín tới

1 cọng lá dứa rửa sạch bó lại, để vào bình, không để vào giỏ.

Bạn lưu ý chỉ để nguyên liệu khoảng 90 % mức nguyên liệu tối đa mà máy cho phép để tránh hiện tượng sữa trào hat rớt ra ngoài.

Cách làm:

Cách làm sữa đậu nành bằng máy

Một số máy làm sữa đậu nành có thể làm được cả đỗ khô bạn không cần phải ngâm trước, tuy nhiên chúng tôi nên khuyên bạn hãy rửa sạch và ngâm đỗ khoảng 4-6 h thì chúng ta mới có thể bỏ vỏ đỗ dễ dàng, còn nếu bạn nào thích làm cả vỏ thì chỉ cần rửa đỗ cho sạch thôi nhé. Sau khi bạn rửa sạch đỗ thì trút đỗ vào một chiếc rổ để đỗ róc hết nước rồi mới tiếp tục cho vào chế biến.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy

Đong nước tới vạch thứ hai 1300 ml trong bình, gạt quai xách ra sau. Cho tất cả nguyên liệu vào giỏ, lắp giỏvào củ máy, xoay theo chiều kim đồng hồ, đặt lên bình rồi gạt quai xách để khoá lại. Chưa khoá, điện không vào.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy

Cắm dây điện vào củ máy rồi bấm nút ở giữa Soymilk/Porridge. Đèn Soymilk/Porridge nhấp nháy là máy đang làm việc. Chu trình may sẽ  thực hiện gồm: 1. Hấp 20-25 phút, 2. Báo 1 tiếng bíp, 3. Xay liên tiếp nhiều lần, 4. Đun đến khi chín sữa, 5. Kết thúc máy báo bíp bíp 30 giây, có thể rót ra uống luôn, không phải lọc.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy

Cách làm sữa đậu nành bằng máy rất tiện lợi và không tốn nhiều thời gian như làm theo các phương pháp thủ công khác. Sữa làm bằng máy chuyên dụng vẫn giữ được mùi vị thơm ngon beo ngậy vốn có của sữa, lạc và vừng.

Các bước thao tác vệ sinh máy sau khi sử dụng như sau: nhấc củ máy ra xả nước cọ rửa ngay các chi tiết giỏ lọc, lưỡi dao, bình đun. Để lâu sẽ khó cọ rửa hơn.

(Visited 12 times, 1 visits today)