Cách làm sữa chua ngon đơn giản

Sữa chua là loại thực phẩm bổ dưỡng mà hầu như trong tủ lạnh gia đình nào cũng có, trẻ em hay người lớn ai cũng thích. Nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và giúp cho phụ nữ đẹp da nữa. Cách làm sữa chua ngon lại cực kì đơn giản từ sữa đặc và sữa tươi. Bạn hãy làm theo công tức dưới đây. Đảm bảo là không kém gì sữa chua mua sẵn

Nguyên liệu:

 • Sữa tươi có đường: 1 lít (Bạn có thể dùng loại không đường tùy theo sở thích)
 • Sữa đặc: 1/2 lọ. Mình thường dùng sữa Ông Thọ vì theo mình thấy sữa Ông Thọ ngon nhất trong các loại
 • Một hộp sữa chua mua sẵn để tạo men
 • 15 hộp nhỏ để đựng sữa chua. Những hộp này bạn có thể mua ở các tiệm bán dụng cụ làm bánh hay hàng đồ nhựa

Các bước chế biến làm sữa chua

 1. Chuẩn bị một cái tô to, đổ sữa tươi và sữa đặc vào nguấy đều rồi bạn đem vào lò vi sóng quay 3 – 4 phút cho sữa nóng.
  lam-sua-chua Hoặc bạn có thể cho sữa ra nồi đun nóng già đến khi sữa sủi bọt lên là được
  dun-sua
 2. Đợi cho sữa nguội còn hơi âm ấm bạn cho hộp sữa chua đã làm sẵn vào quấy đều để tạo men. Sau đó đổ sữa vào những cốc nhỏ.
  quay-deu-sua-chua
 3. Cho những hộp sữa này xếp vào một hộp xốp rồi đổ nước nóng già ngập đến 1/3 hộp. Đậy nắp kín cho hơi nóng tỏa đều. Nếu không có hộp xốp bạn có thể thay bằng nồi. Nhưng nếu bạn làm món sữa chua này thường xuyên thì nên mua một chiếc hộp xốp để ủ vì hộp xốp giữ nhiệt tốt. Ủ khoảng 5-7 tiếng là tạo thành độ chua ngon nhất.
  xep-sua-chua Có một cách khác nữa là bạn sử dụng lò nướng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút rồi tắt đi. Sau đó, xếp các hộp sữa vào, đóng cửa lò ủ khoảng 4 – 5 tiếng là được. Bạn không nên ủ lâu quá men sẽ lên nhiều ăn chua quá không ngon
 4. Cuối cùng cho các hộp sữa vào tủ lạnh 3 – 4 tiếng cho mát là bạn có thể thưởng thực rồi

cach-lam-sua-chua-ngon

Món sữa chua này mịn, vị chua vừa phải ăn ngon không kém gì những sữa chua mua sẵn mà thậm chị còn đảm vảo và vị đậm đà hơn nữa. Cách làm món sữa chua này lại rất dễ. Bạn có thể làm nhiều một lúc rồi để tủ lạnh cho cả nhà ăn dần hay sử dụng làm sữa chua đánh đá, sữa chua nếp cẩm. Vừa ngon, đảm bảo và tiết kiệm hơn.

Nếu bạn làm thành công món sữa chua này thì  món sữa chua phomai sẽ rất dễ dàng với bạn!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *